Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Xử phạt tài xế cầm rựa dọa chém người trên quốc lộ

Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 4 triệu đồng với tài xế Nguyễn Đức S. (SN 1987, quê Bình Phước).

Nguyễn Đức S. bị xử phạt vì mang theo người hoặc tàng trữ, cất giấu các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ hoặc các công cụ, phương tiện khác có khả năng sát thương; đồ vật, phương tiện giao thông nhằm mục đích gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích cho người khác.

Trước đó, Nguyễn Đức S. và vợ điều khiển ôtô đi trên đường Quốc lộ 13 từ Bình Phước về TP.HCM, khi đến đoạn qua phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, thì xảy ra mâu thuẫn với ôtô 7 chỗ khác.

Cho rằng bị ôtô 7 chỗ tạt đầu xe mình, nên S. đã bực tức điều khiển xe vượt lên chặn đầu ôtô 7 chỗ. Trong lúc xuống xe để nói chuyện, S. đã lấy trong cốp xe một cây rựa để đe dọa, chửi bới tài xế xe 7 chỗ.

Xu phat tai xe anh 1

Vợ chồng Nguyễn Đức S.

Thay vì khuyên ngăn chồng, thì vợ của S. cùng với chồng chửi bới tài xế xe 7 chỗ. Vụ việc được camera người dân ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội, đã gây bức xúc trong dư luận vì hành vi côn đồ của người tham gia giao thông.

Qua xác minh, làm việc với các bên liên quan, Công an TP Thủ Dầu Một đã ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng đối với Nguyễn Đức S. về hành vi “Mang theo trong người hoặc tàng trữ, cất giấu các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ hoặc các loại công cụ, phương tiện khác có khả năng sát thương; đồ vật, phương tiện giao thông nhằm mục đích gây rối, cố ý gây thương tích cho người khác” được quy định tại điểm b, khoản 4, điều 7 của Nghị định 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Đôi nam nữ chặn đầu ôtô, cầm rựa dọa chém tài xế ở Bình Dương Đôi vợ chồng đi trên ôtô 5 chỗ vượt lên chặn đầu một ôtô khác giữa đường, lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn.

Lợi dụng chuyến bay giải cứu để lừa đảo, giám đốc đối mặt tội danh nào

Theo luật sư, Trần Thị Hoàng Anh đã có hành vi xâm phạm tới quyền sở hữu tài sản của người khác, có thể bị xử phạt 12-20 năm tù hoặc tù chung thân theo Điều 174 BLHS 2015.

Dương Bình

Bạn có thể quan tâm