Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xử phạt người xúc phạm giáo viên Hà Tĩnh trên Facebook

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ tài khoản Facebook đăng thông tin xúc phạm các giáo viên ở Hà Tĩnh.

Tối 7/12, ông Châu Ngọc Ba, Phó giám đốc Sở Thông tin truyền thông (TTTT) Đắk Nông, cho biết chiều cùng ngày Sở đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Liên (ngụ huyện Krông Nô) số tiền 10 triệu đồng về hành vi “Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân”.

Theo vị Phó giám đốc Sở TTTT Đắk Nông, ông Liên là Hội viên Hội nhà báo Việt Nam, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông, nên Sở TTTT sẽ có văn bản gửi các cơ quan trên đề nghị xem xét xử lý theo thẩm quyền.

Còn theo ông Mai Vinh Quang, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Đắk Nông, hành vi của ông Liên có mức phạt từ 20 đến 30 triệu đồng được quy định tại điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Dang Facebook noi xau giao vien anh 1
Nội dung ông Liên đăng Facebook xúc phạm người khác. Ảnh: Chụp màn hình.

Tuy nhiên, do ông Liên vi phạm lần đầu, đã nhận lỗi nên Sở xem xét xử phạt mức thấp nhất là 20 triệu đồng. Nhưng cũng tại nghị định trên, nếu một tổ chức vi phạm thì mức phạt giữ nguyên, còn ông Liên là cá nhân nên luật quy định phạt một nửa số tiền trên, tức 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 18/11, ông Liên đã đăng tải trên tài khoản Facebook của mình tấm hình chụp cảnh một người đàn ông đang ôm ấp phụ nữ, kèm theo bình luận cho rằng đó là hình ảnh 21 cô giáo bị điều đi tiếp quan chức ở Hà Tĩnh.

Sau khi đăng tải, nội dung trên đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận tỏ thái độ bức xúc vì nhầm tưởng đây là giáo viên ở Hà Tĩnh.

Tuy  nhiên, cư dân mạng đã tìm ra 2 nhân vật trong bức ảnh nguyên là một cán bộ và một tiếp viên ở Trung Quốc.

Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ TTTT đã chỉ đạo Sở TTTT tỉnh Đắk Nông xác minh, xử lý. Ông Nguyễn Liên cũng đã đăng thông tin và có văn bản xin lỗi những cá nhân tổ chức liên quan.

Xác định chủ tài khoản Facebook đăng hình nói xấu giáo viên

Bước đầu chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Liên được xác định là hội viên thuộc Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đắk Nông Xã hội