Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Xử phạt chủ quán bún chặt chém đoàn cứu trợ bão lũ

Hành vi của một chủ quán bún ở Hà Tĩnh với đoàn cứu trợ bão lũ đã khiến cộng đồng mạng tức giận.

Ngày 21/10, tài khoản Mai Xuân Hùng đăng tải bài viết tố cáo quán bún Thu Huế (249 Trần Phú, Hà Tĩnh) nâng giá bán cao hơn so với thực tế. Theo người này, đoàn của anh đi cứu trợ dân vùng lũ ở Hà Tĩnh và ăn sáng tại quán Thu Huế.

Trong khi giá bán cho mọi người là 25.000-30.000 đồng/bát, đoàn của anh Hùng bị yêu cầu trả 50.000 đồng/bát. Sau khi tranh cãi, hai bên thống nhất mức giá 40.000 đồng/bát.

"Con sâu làm rầu nồi canh. Mình thấy bà con Hà Tĩnh rất tốt. Về đây, mình được mọi người hỗ trợ rất nhiều. Tuy nhiên, những 'con sâu' này vẫn làm ảnh hưởng đến người tốt khác. Các đoàn thiện nguyện ngủ tại Hà Tĩnh ăn sáng tránh quán này ra", anh Hùng chia sẻ trên trang cá nhân.

lu mien trung anh 1

Chủ quán bún bị phạt 750.000 đồng vì hành vi không niêm yết giá. Ảnh: Mai Xuân Hùng.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 1 đã đến xác minh sự việc. Chia sẻ với Zing, ông Trương Quang Thắng, Đội trưởng đội QLTT số 1 cho biết đơn vị đã xử phạt 750.000 đồng với quán bún Thu Huế vì hành vi không niêm yết giá.

"Hiện tại, chúng tôi đang đẩy mạnh việc nắm địa bàn và các hoạt động kinh doanh, nhất là khu vực thành phố Hà Tĩnh nhằm tránh tình trạng tăng giá bất hợp lý, tiêu thụ đồ kém chất lượng. Đơn vị chủ động tiếp nhận và nắm thông tin về các sai phạm để kịp xử lý", ông Thắng nói.

Hành động xấu của chủ quán bún đã bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội. "Trong khi nhiều người dân miền Trung còn chung tay hỗ trợ các đoàn từ thiện, một số kẻ lại tranh thủ kiếm chút lời nhỏ. Thật đáng buồn", Thùy Anh chia sẻ.

"Chồng mình cũng bị dính kiểu chặt chém này. Anh ấy ăn bát phở như phở gói giá 5.000 đồng, thêm 4 miếng thịt. Họ lấy 40.000 đồng. Trong khi những quán bên cạnh đang hỗ trợ người dân xung quanh, họ lại đi làm giàu kiểu này", Tô Hoài Ninh nói.

Tính tới sáng 23/10, toàn tỉnh Hà Tĩnh còn 10 xã bị ngập trong lũ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bão Saudel duy trì sức gió cấp 12, giật cấp 15 suốt đêm qua. Lúc 4h, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 320 km về phía đông. Đây là sức gió mạnh nhất mà bão có thể đạt được trong suốt thời gian di chuyển trên biển.

Vùng bán kính 250 km từ tâm bão có thể chịu sức gió mạnh từ cấp 6, giật cấp 8 trở lên. Trong khi các khu vực nằm trong bán kính 150 km hứng chịu gió mạnh cấp 10, giật cấp 12 trở lên.

Ngày và đêm nay, bão đi theo hướng tây tây bắc với vận tốc 5-10 km/h. Sáng 24/10, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa 100 km về phía bắc đông bắc với cường độ giảm xuống cấp 11, giật cấp 13.

Sau đó, bão đổi hướng, di chuyển theo hướng tây và tăng tốc lên 10-15 km/h. Sáng 25/10, tâm bão cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Trị 240 km về phía đông. Lúc này, sức gió giảm xuống cấp 9, giật cấp 11.

Văn hóa trả đồ cho người mất ở Nhật Bản

Từ nhỏ, những đứa trẻ ở Nhật Bản đã được dạy về vấn đề trả lại đồ thất lạc. Hệ thống tiếp nhận dày đặc cũng giúp việc tìm chủ sở hữu hợp pháp dễ dàng hơn.

Đoàn cứu trợ tố khách sạn ở Huế làm ăn không trung thực

Những thông tin trái chiều về chính sách hỗ trợ các đoàn từ thiện, giúp đỡ người dân miền Trung của một số khách sạn ở Huế đang gây hoang mang dư luận.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm