Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xử phạt 8 người Trung Quốc làm việc trái phép tại Nhiệt điện Vĩnh Tân

Ngành chức năng tỉnh Bình Thuận kiểm tra, phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh bằng visa du lịch, sau đó thuê nhà trọ ở và làm việc "chui" tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Ngày 30/8, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 người Trung Quốc về hành vi Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Lao dong chui anh 1
Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân có hơn 1.000 lao động nước ngoài làm việc ở đây, đa số là người Trung Quốc. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Những người Trung Quốc này nhập cảnh vào Việt Nam với visa du lịch, sau đó thuê nhà trọ tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, để ở và làm lao động trái phép tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Theo quyết định xử phạt, những người Trung Quốc này sẽ bị phạt từ 15 đến 20 triệu đồng mỗi người.

Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân (xã Vĩnh Tân, Tuy Phong) có hơn 1.000 lao động nước ngoài làm việc (chủ yếu là người Trung Quốc), đa số được UBND tỉnh Bình Thuận cấp phép.

Lao dong chui anh 2
Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân nằm ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, với 5 nhà máy và 1 cảng tổng hợp. Ảnh: Google Maps.

Khánh Hòa trục xuất 64 người Trung Quốc về nước

Ngoài việc trục xuất 64 lao động "chui" người Trung Quốc (TQ) tại Công ty Silent Bay, tỉnh Khánh Hòa còn xử phạt công ty này vì sử dụng lao động TQ không phép.Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Xã hội