Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xử phạt 2 triệu đồng với thầy giáo tát học sinh

Công an xã Quảng Đông (TP Thanh Hóa) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với thầy giáo Nguyễn Hữu Cầu về hành vi hành hung nam học sinh lớp 8.

Tối 27/10, trao đổi với Zing.vn, ông Hà Ngọc Huy - Trưởng công an xã Quảng Đông (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu với thầy giáo Nguyễn Quý Cầu (giáo viên Tiếng Anh, trường THCS Quảng Đông) về hành vi hành hung em Tình, học sinh lớp 8A.

"Trong quá trình làm rõ, thầy Cầu đã thừa nhận hành vi đánh, tát, đạp cháu. Hành động này khiến cháu Tình bị trầy xước ở vùng ngực, cổ, thâm ở vùng mặt.", ông Huy nói.

xu phat thay giao danh tro anh 1
Em Tình bị thương tích phải điều trị do thầy Cầu hành hung. Ảnh: N.D. 

Cũng theo vị Trưởng công an xã, hành vi của thầy Cầu chưa có dấu hiệu hình sự. Nhưng vụ việc này đủ để xử phạt hành chính theo pháp luật về hành vi Xâm phạm đến sức khỏe người khác.

"Ở mức này sẽ bị xử phạt từ 2 - 3 triệu đồng. Thẩm quyền của Công an xã thì phạt không quá 2,5 triệu đồng. Trường hợp này chúng tôi quyết định xử phạt 2 triệu là ở mức thấp nhất vì thầy đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi", ông Huy lý giải.

Trưởng công an xã Quảng Đông cũng cho biết thêm, phía gia đình em Tình đã rút đơn tố cáo và không yêu cầu đền bù về vật chất.

Liên quan đến vụ việc, ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa, cho biết đã báo cáo vụ việc đến UBND thành phố để thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, tiến hành kỷ luật với hành vi của thầy Cầu.

"Hành động của thầy rõ ràng là sai. Phòng sẽ đề xuất mức kỷ luật Cảnh cáo và Khiển trách. Nếu mức Đuổi việc thì nặng quá vì thầy đã thành khẩn nhận sai và xin lỗi các bên liên quan. Phía gia đình cũng đã tha thứ cho thầy", ông Lựu nói.

Trước đó, vào giờ ra chơi sáng thứ sáu, ngày 21/10, em Tình chơi đùa, ném chai nước nhựa từ tầng 2 xuống sân trường, trượt qua đầu thầy Cầu.

Thấy thầy giáo lên lớp tìm học sinh ném chai nước, Tình đứng ra nhận và xin lỗi. Nam giáo viên bực tức gọi học sinh đến gần, dùng tay tát nhiều cái vào mặt em. Tình lấy tay che mặt thì bị thầy giáo đá vào bụng và cào cấu vào ngực.

Theo phản ánh của phụ huynh, thầy Cầu không những đánh mà còn dùng lời lẽ không chuẩn mực lăng mạ em.

Làm việc với cơ quan chức năng, thầy Cầu thừa nhận nóng giận nên có tát, đạp và đá em Tình.

*Tên học sinh đã thay đổi.

Thầy giáo tát, đá vào bụng nam sinh lớp 8

Trong lúc vui chơi, nam sinh lớp 8 ở Thanh Hóa ném chai nước qua đầu thầy giáo. Giáo viên này lên tận lớp tìm và tát, đá vào bụng học sinh dù em đã xin lỗi.

 

 

 

 


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật