Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xử phạt 2 thanh niên xuyên tạc chính sách, bôi nhọ lãnh đạo

Đăng, chia sẻ 189 bài viết xuyên tạc các chủ trương, chính sách và bôi nhọ lãnh đạo, 2 thanh niên ở Quảng Ngãi bị xử phạt hành chính.

Chiều 26/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi xử phạt hành chính Phạm Thành Dương (27 tuổi, ngụ huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) và Hoàng Việt Quốc Trãi (29 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi) do đăng tải, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và vu khống, bôi nhọ lãnh đạo...

Ngoài phạt hành chính 5 triệu đồng mỗi người, cơ quan chức năng còn yêu cầu 2 người này chấm dứt việc đưa thông tin xuyên tạc, vu khống và hủy toàn bộ các tài liệu vi phạm trên trang Facebook cá nhân.

Ông Hoàng Duy, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi, cho biết 2 thanh niên này sử dụng hai tài khoản Facebook cá nhân để đăng và chia sẻ 189 bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo...

Các vi phạm này đã được Công an tỉnh Quảng Ngãi xác minh làm rõ. Hai người này cũng đã thành thừa nhận việc làm này là sai trái, gỡ bỏ toàn bộ các nội dung đã đăng tải và cam kết không tái phạm.

Phạt người chia sẻ video về Tuấn ‘Khỉ’

Thấy mạng xã hội đăng clip liên quan đến Tuấn “Khỉ”, người phụ nữ ở Cà Mau đã chia sẻ lên Facebook mà không kiểm chứng thông tin.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Xã hội