Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xử phạt 121 người dự sự kiện về bất động sản

Những người này đến nhà hàng Hương Phù Sa để tham gia sự kiện do Công ty TNHH phát triển hạ tầng và bất động sản Tạo Tín Phát tổ chức.

Ngày 4/7, lực lượng chức năng phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, phát hiện 121 người tham gia sự kiện về bất động sản tại nhà hàng Hương Phù Sa trên đường Trường Chinh.

Đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện là Công ty TNHH phát triển hạ tầng và bất động sản Tạo Tín Phát có trụ sở ở TP.HCM. Trong số này có nhiều người đến từ TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai... Nhiều trường hợp không có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV trong 5 ngày gần nhất, hoặc xuất trình giấy nhưng đã hết hạn.

To chuc su kien giua dich Covid-19 o Binh Phuoc anh 1

Hơn 100 người tụ tập tại sự kiện bất chấp dịch Covid-19. Ảnh: L. Ngân.

Ngày 5/7, cơ quan chức năng TP Đồng Xoài đã ra quyết định xử phạt 121 cá nhân với tổng số tiền 328,5 triệu đồng do không thực hiện quy định cấm tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND phường Tân Phú xử phạt 108 cá nhân về hành vi trên với mức phạt 2 triệu đồng/người và trình UBND TP Đồng Xoài xử phạt 12 trường hợp (7,5 triệu đồng/người) do đến tỉnh Bình Phước không khai báo, không có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV.

Riêng Công ty TNHH phát triển hạ tầng và bất động sản Tạo Tín Phát bị phạt 15 triệu đồng. Chủ nhà hàng Hương Phù Sa, nơi tổ chức sự kiện, bị phạt 7,5 triệu đồng.

Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài đã lấy mẫu 85 trường hợp. Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy họ đều âm tính với nCoV.

To chuc su kien giua dich Covid-19 o Binh Phuoc anh 2

Ngành y tế lấy mẫu kiểm tra nCoV những người tham gia sự kiện. Ảnh: L. Ngân.

Các dự án BT có sai phạm liên quan việc giao đất sân bay Nha Trang

Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm, vi phạm pháp luật trong việc giao đất sân bay Nha Trang cho Công ty Phúc Sơn và các nhà đầu tư khác thực hiện 6 dự án BT tại Khánh Hòa.

17 ca dương tính với nCoV đều liên quan tiểu thương buôn cá ở Phú Yên

Trong 2 ngày, Khánh Hòa ghi nhận 17 ca dương tính với SARS-CoV-2. Mốc dịch tễ các ca dương tính đều liên quan đến tiểu thương buôn cá ở Phú Yên mắc Covid-19.

Lê Ngân

Bạn có thể quan tâm