Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xử nghiêm 5 người cản trở cán bộ phường đi dẹp lòng lề đường

Lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) yêu cầu công an xử lý nghiêm 5 trường hợp có hành vi Chống người thi hành công vụ khi đoàn liên ngành dẹp chợ đêm Buôn Ma Thuột.

Cảnh hỗn loạn khi lực lượng đi dẹp vỉa hè Một cán bộ phường ở Đắk Lắk bị người dân hành hung phải nhập viện khi tham gia dẹp lòng lề đường.

Ngày 11/4, trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết UBND thành phố đã chỉ đạo Công an TP Buôn Ma Thuột xử lý nghiêm 5 trường hợp có hành vi Chống người thi hành công vụ khi đoàn liên ngành dẹp chợ đêm Buôn Ma Thuột tối 10/4.

Theo thông tin, chiều 10/4, đoàn liên ngành của UBND TP Buôn Ma Thuột do ông Hưng làm trưởng đoàn đã giải tỏa lòng, lề đường một số tuyến nằm quanh chợ Buôn Ma Thuột.

Khi đoàn đang làm nhiệm vụ thì bị nhiều tiểu thương cản trở, chống đối và có hành vi tấn công cán bộ.

Dep cho dem o Buon Ma Thuot anh 1
Ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột  bị các tiểu thương ôm chân khi chỉ đạo dẹp vỉa hè ở khu chợ đêm. Ảnh: Minh Quý.

Ông Hưng nói rằng, một cán bộ trật tự đô thị bị đánh trọng thương, phải nhập viện điều trị. Trong khi đó, một người xông vào tát Phó chủ tịch UBND phường Thành Nhất.

Theo ông Hưng, việc lấy lại trật tự ở khu chợ đêm đang được lực lượng liên ngành thực hiện và sẽ mất thêm nhiều ngày. UBND TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo các phường quanh khu vực chợ tổ chức kẻ vạch sơn để tạo vỉa hè rộng 2,5 m cho người đi bộ.

Dep cho dem o Buon Ma Thuot anh 2
Cán bộ phường Thống Nhất kẻ vạch sơn trên vỉa hè. Ảnh: Minh Quý.

"Theo kế hoạch, đến ngày 20/4, UBND TP Buôn Ma Thuột sẽ xử lý được tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở khu chợ đêm sau đó mở rộng ra các phường của thành phố. Việc làm nhằm lập lại trật tự đô thị, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ”, ông Hưng cho biết.

Dep cho dem o Buon Ma Thuot anh 3
Khu vực chợ đêm nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Thiên Sơn.

Phó chủ tịch thành phố bị ôm chân khi dọn dẹp lòng đường

Lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang dẹp lòng lề đường tại một số tuyến đường trung tâm thì bị dân phản đối, ôm chân.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội