Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xử lý người đứng đầu cơ sở giáo dục nếu để xảy ra lạm thu

UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục nếu để xảy ra lạm thu. Nếu có lạm thu sẽ kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Dương Anh Đức về việc chấn chỉnh thực hiện nghiêm các khoản thu trong năm học 2020-2021.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM, Chủ tịch UBND các quận, huyện nghiêm túc chỉ đạo thực hiện các nội dung hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về đề nghị chỉ đạo chấn chỉnh thực hiện nghiêm các khoản thu năm học 2020-2021.

lam thu dau nam anh 1

Đầu năm học, vấn đề lạm thu được nhiều người quan tâm. Ảnh minh họa: An Ninh Thủ Đô.

Các quận, huyện thực hiện công khai đầy đủ cam kết chất lượng giáo dục, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính theo thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ GD&ĐT.

Các cơ quan quản lý trực tiếp tăng cường công tác thanh kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra vi phạm quy định về thực hiện các khoản thu, chi trên địa bàn.

UBND thành phố cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ biến, tuyên truyền cho cha mẹ học sinh, ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên hiểu rõ quy định.

Cần làm rõ việc bớt xén tiền ăn của học sinh

Hàng loạt phụ huynh trường Tiểu học Phước Long 1 (Nha Trang, Khánh Hòa) viết đơn đòi bữa ăn của học sinh phải an toàn cho sức khỏe, không bị xà xẻo.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục