Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xử lý nghiêm vụ trường học lạm thu suốt 2 năm

Ban giám hiệu trường THCS Hòa Phú (Bình Dương) phải trả lại 158 triệu đồng vì thu, chi không đúng quy định. Những người liên quan vụ việc sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngày 23/8, trao đổi với PV liên quan việc trường THCS Hòa Phú thu, chi không đúng suốt 2 năm, bà Nguyễn Thu Cúc - Phó chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương), cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

“Lãnh đạo UBND thành phố Thủ Dầu Một đã nghe báo cáo về những vi phạm trong công tác quản lý tại trường THCS Hòa Phú. Những vi phạm sẽ được thực hiện xử lý theo quy định từ sở GD&ĐT đến thành phố. Sai phạm đến đâu xử lý đến đó. Quan điểm của lãnh đạo thành phố là giải quyết trên cơ sở nghe báo cáo, giải trình từ các bên, nhằm mục đích tạo môi trường giáo dục tốt nhất trên địa bàn”, Phó chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một nói.

Thu chi sai quy dinh anh 1

Trường THCS Hòa Phú. Ảnh: Tiền Phong.

Đồng thời, bà Cúc cho biết các hành vi sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm, không bao che, làm gương cho các trường khác, không để sai phạm tiếp diễn. Cơ quan chức năng sẽ rà soát lại tất cả trường học để kịp thời chỉnh đốn, nếu phát hiện có sai phạm.

Trước đó, Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một đã lập đoàn kiểm tra đối với trường THCS Hòa Phú, phát hiện nhà trường thu, chi các khoản không đúng quy định. Tình trạng này diễn ra trong suốt 2 năm học qua.

Cụ thể, trường THCS Hòa Phú chi sai khoản tiền từ vận động xã hội hóa và quỹ hội cha mẹ học sinh; chi sai vào các việc như bồi dưỡng giáo viên, chi mua vật tư chăm sóc cây kiểng, tiền nhân viên phục vụ bảo vệ; thu từ căng tin nhưng trường không báo cáo quyết toán để nộp vào Kho bạc Nhà nước; dạy thêm học thêm; chi sai tiền từ nguồn thu hoa hồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn; chi sai các khoản tiếp khách, lấy hóa đơn mua bia, trà, nước không phù hợp.

Với việc thu, chi chưa đúng trên, cơ quan chức năng đề nghị ban giám hiệu nhà trường chịu trách nhiệm thu hồi 158 triệu đồng; đồng thời, chi bổ sung 50 triệu đồng cho giáo viên trong trường.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Thủ Dầu Một cho biết thêm hiệu trưởng nhà trường chưa thực hiện nghiêm túc công tác quản lý tài chính trường học, chi sai nhiều khoản so với quy định. Phòng GD&ĐT đã yêu cầu hiệu trưởng tự kiểm điểm nhận trách nhiệm về các sai phạm.

Hiệu trưởng bị khiển trách vì tự ý thu tiền tăng tiết

Trường THPT Chu Văn An tự ý cắt chương trình chính khóa, dạy tăng tiết các môn Toán, Văn, Anh để thu tiền học sinh.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/xu-ly-nghiem-khong-bao-che-vu-truong-hoc-lam-thu-suot-2-nam-1710144.tpo

Hương Chi / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục