Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xử lý nghiêm vụ phụ huynh vào trường đánh học sinh

Đó là khẳng định của ông Vũ Minh Trung, Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Điện Biên Phủ, quanh vụ phụ huynh vào trường hành hung học sinh, xảy ra tại trường THCS Tân Bình trên địa bàn.

Theo đó, về hướng giải quyết, xử lý vụ việc, ông Vũ Minh Trung khẳng định, quan điểm của phòng là xử lý kiên quyết, cụ thể trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan chứ không bao che, dung túng. Sự việc đang trong quá trình điều tra, làm rõ nên chưa có căn cứ xử lý với tập thể hay cá nhân nào.

vu phu huynh vao truong danh hoc sinh anh 1

Trường THCS Tân Bình - nơi vừa xảy ra vụ việc phụ huynh hành hung học sinh.

Rút kinh nghiệm thực tiễn sau vụ việc, trong ngày 16/12, phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ đã ban hành Công văn 1191/PGDĐT-GDMN, gửi các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS yêu cầu phải tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn trong trường học.

Theo đó, phòng GD&ĐT thành phố yêu cầu ban giám hiệu các trường phải tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm an toàn trường học, không để xảy ra tình trạng bạo hành học sinh, kịp thời xử lý nghiêm các trường học vi phạm đạo đức nhà giáo.

Với nhân viên bảo vệ trường học, phải thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; khi có người lạ vào trường học phải yêu cầu xuất trình đầy đủ giấy tờ, lý do vào trường và phải được sự cho phép của Hiệu trưởng, kịp thời báo cáo ban giám hiệu những sự việc bất thường xảy ra trong nhà trường.

Đối với giáo viên, phòng GD&ĐT thành phố cũng yêu cầu phải tăng cường giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường cho học sinh.

Giáo viên không được bêu tên học sinh trước lớp, trường

Cô Văn Quỳnh Giao quan niệm nhà trường là nơi giáo dục học sinh, không phải tòa án hay nhà tù để đẩy các em đến bước đường cùng, lên án đúng sai rồi trừng trị.

https://nhandan.com.vn/tin-tuc-giao-duc/xu-ly-nghiem-ca-nhan-don-vi-lien-quan-vu-phu-huynh-vao-truong-danh-hoc-sinh-628651/

Bích Hạnh / Nhân Dân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục