Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Xử lý nghiêm cán bộ giả chữ ký người chết 'ăn' tiền chính sách

Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu công an khẩn trương điều tra xử lý nghiêm cán bộ "ăn chặn" tiền chính sách của người chết ở các phường, xã trên địa bàn.

Ngày 20/6, ông Đặng Văn Minh, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi cho biết cơ quan công an đang thụ lý hồ sơ, điều tra một số cán bộ giả mạo chữ ký, "ăn chặn" tiền chính sách của người có công cách mạng. 

Thường trực Thành ủy giao hồ sơ cho Công an TP Quảng Ngãi thụ lý điều tra, xử lý 5 cán bộ ở các xã: Tịnh Thiện, Tịnh Hòa, Nghĩa An và phường Nghĩa Lộ, Trần Hưng Đạo có hành vi "ăn chặn" tiền chính sách. Riêng vụ việc ở phường Trần Phú, đoàn thanh tra liên ngành đã vào cuộc làm rõ. 

An chan tien chinh sach anh 1
Trụ sở UBND phường Trần Phú (TP Quảng Ngãi), nơi xảy ra tình trạng cán bộ "ăn chặn" tiền chính sách. Ảnh: Minh Hoàng.

"Quan điểm của chúng tôi là cán bộ nào có hành vi cấu thành tội phạm thì khởi tố xử lý hình sự, không để vụ việc nhập nhằng kéo dài gây bức xúc nhân dân", ông Minh nói. 

Vài tháng trước, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 5 cán bộ các xã Tịnh Thiện, Tịnh Hòa, Nghĩa An và phường Nghĩa Lộ, Trần Hưng Đạo lợi dụng chức vụ, quyền hạn giả mạo chữ ký để chiếm đoạt hơn 120 triệu đồng của 14 người được hưởng chế độ chính sách. Thậm chí, các cán bộ được giao nhiệm vụ chi trả tiền chế độ, chính sách đã giả mạo chữ ký người có công cách mạng đã chết để chiếm đoạt tiền nhiều năm dài. 

Trong khi đó, lãnh đạo TP Quảng Ngãi nhận được nhiều đơn thư của các cán bộ hưu trí phường Trần Phú tố cáo bị ăn chặn tiền quà Tết nhiều năm.

Thống kê của UBND phường Trần Phú, từ năm 2013 đến 2017, gần 740 cán bộ nghỉ hưu có tên trong danh sách nhận quà Tết hàng năm nhưng không được nhận với tổng số tiền hơn 221 triệu đồng; trong đó, có vụ nghi vấn giả mạo chữ ký để nhận quà Tết xảy ra trong nhiều năm. 


Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm