Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xử lý kịp thời việc tặng quà Tết không đúng quy định

Thanh tra Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành báo cáo những trường hợp tặng quà, nhận quà, sử dụng tài sản công không đúng quy định trong dịp Tết.

Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các địa phương trên cả nước về việc nắm tình hình, báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Theo Thanh tra Chính phủ, ngày 22/12/2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng có Chỉ thị số 16-CT/TW về việc tổ chức Tết năm 2018, trong đó yêu cầu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trung ương không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các địa phương. Các địa phương không chúc Tết cấp trên và trung ương.

Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức. Đồng thời, nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

Bên cạnh đó, ngày 27/12/2017, Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị số 48 yêu cầu các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước các cấp quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không tổ chức du xuân, đi chúc Tết; không tặng quà lãnh đạo.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc Tết Chính phủ, các bộ, ngành. Cán bộ, công chức không sử dụng xe công đi lễ hội và không đi lễ hội trong giờ hành chính.

Để triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư và chỉ thị của Thủ tướng, Thanh tra Chính phủ đề nghị các cơ quan trên chỉ đạo các đơn vị, tổ chức… trong phạm vi quản lý nghiêm túc chấp hành các quy định nêu trên.

Cụ thể, đề nghị theo dõi, nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm. Đồng thời, báo cáo những trường hợp tặng quà, nhận quà, sử dụng tài sản công không đúng quy định.

http://plo.vn/thoi-su/xu-ly-kip-thoi-viec-tang-qua-tet-khong-dung-quy-dinh-753054.html

Theo Viết Long/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Xã hội