Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xử lý 6 người sử dụng ma túy sau khi nhận tin báo qua Zalo

Một người dân đã chụp ảnh và gửi tin báo về Zalo Công an phường tân An. Sau 5 ngày điều tra, trinh sát, các đối tượng đã bị bắt quả tang đang có hành vi sử dụng ma túy.

Công an phường Tân An (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này đã nhận được một tin báo của người dân về việc xuất hiện đối tượng sử dụng ma túy trong phường. Tin nhắn được gửi đến Zalo UBND phường Tân An ngày 13/4 có hình ảnh hiện trường với nội dung: “Tại hẻm 246 Nguyễn Chí Thanh thường có con nghiện sử dụng ma túy. Kim tiêm ném ngay đường nguy hiểm cho trẻ em”.

Nhận được tin báo, Công an phường đã tổ chức rà soát các đối tượng nghi vấn. Sau nhiều ngày theo dõi, sàng lọc, xác địn được một số đối tượng mới đến thuê tạm trú tại 1 nhà trọ có biểu hiện sử dụng ma túy.

bao tin toi pham qua Zalo anh 1

Tin báo gửi đến Zalo UBND phường Tân An vào ngày 13/4. Ảnh: UBND phường Tân An.

Đêm ngày 19/4, Công an phường Tân An đã phối hợp Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiến hành kiểm tra hành chính tại số nhà 270/1 Nguyễn Chí Thanh. Địa điểm này cách 1 con hẻm so với tin báo do người dân cung cấp qua Zalo.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 2 kim tiêm đã qua sử dụng và 6 người (5 nam, 1 nữ) thuê trọ có biểu hiện nghi vấn đã sử dụng ma túy, gồm:

- Nguyễn Trường Phi, sinh năm 1975, trú tại 233/23 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Tân Tiến.

- Hồ Văn Hiệp, sinh năm 1987, trú tại 72 Chu Văn An, phường Tân An.

- Trần Kiều Ly, sinh năm 1998, trú tại thôn 6, xã Cư Êbur.

- Nguyễn Hữu Vỹ , sinh năm 1978, trú tại 151/5 Lê Hồng Phong, phường Tân Tiến.

- Lê Quang Lịch, sinh năm 1968, trú tại xã Ea Đrơng, huyện Cư Mgar.

- Tôn Thất Huy, sinh năm 1979, trú tại 156B Y Ngông, phường Tân Tiến.

bao tin toi pham qua Zalo anh 2

Qua xét nghiệm ma túy, cả 6 người đều dương tính. Công an phường Tân An đang phối hợp củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Zalo UBND phường Tân An đã chính thức vận hành từ tháng 3. Đây là địa chỉ tiếp nhận phản ánh trên địa bàn. Ngay khi thấy những bất cập trên địa bàn, người dân chỉ cần mở điện thoại, chụp ảnh và gửi tin nhắn Zalo đến UBND phường. Nếu muốn liên hệ trực tiếp với lãnh đạo chuyên trách, người dân có thể gọi điện theo số điện thoại trên Zalo phường.

Cán bộ công an phường Tân An hướng dẫn đại diện tổ dân phố truy cập Zalo UBND phường Tân An.

bao tin toi pham qua Zalo anh 3

Cán bộ công an phường Tân An hướng dẫn đại diện tổ dân phố truy cập Zalo UBND phường Tân An.

Có 2.000 người quan tâm tài khoản Zalo của phường. Các tổ dân phố cũng tích cực phổ biến thông tin về tiện ích mới trên địa bàn người dân biết và tương tác qua Zalo UBND phường Tân An. Những tương tác của người dân với chính quyền rất có hiệu quả trong hỗ trợ xử lý các vấn đề đô thị, ô nhiễm môi trường.

UBND phường Tân An hướng đến mục tiêu giải quyết 100% kiến nghị, bức xúc về mọi mặt đời sống; đảm bảo sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đạt trên 90%.

Đăng ký nhận trợ cấp, lương hưu qua Zalo khi giãn cách xã hội

Trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai đã sử dụng Zalo để tiếp nhận ý kiến và và phục vụ nhu cầu của người tham gia.

Vương Quân

Bạn có thể quan tâm

Zalo Pháp luật