Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xu hướng mua nhà để du học tiết kiệm

Không chỉ được hưởng nền giáo dục phương Tây, bạn còn có thể mua nhà tại đây với chi phí thấp để giảm thiểu chi phí sinh hoạt.

Khi con đi du học dưới 18 tuổi, cha hoặc mẹ có thể đi theo giám hộ. Trong trường hợp cha hoặc mẹ đi học, con dưới 18 tuổi cũng được theo học miễn phí tại các trường tiểu học, trung học của New Zealand. Đây là lý do khiến nhiều người mua nhà ở và cho thuê tại thành phố Invercagill. Xu hướng mới này giúp giảm thiểu đáng kể chi phí du học.

Hiện nay, giá bất động sản tại thành phố Invercagill vùng Southland tương đối phù hợp với nhiều gia đình người Việt. Một căn nhà rộng 400 mét vuông, có từ 2 đến 4 phòng ngủ chỉ có giá từ 95.000 NZD đến 200.000 NZD (khoảng 1,6 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại đây tương đối thấp. Một gia đình có 2 con chi tiêu khoảng 1.400 NZD một tháng (từ 22 triệu đến 25 triệu đồng), mức chi này đảm bảo một phần chi phí khi du học nước ngoài.

Hơn 60 gia đình người Việt đang sinh sống tại New Zealand theo chương trình PGDipBe, PGD IT. Họ mua 2-3 căn nhà và cho con cái theo học tại các trường tiểu học, trung học như Waihopai, Jameshagest, Boy & Girl Southland schools, St Peter và Fiordland.

Tham dự sự kiện Seminar Party, bạn sẽ được tìm hiểu về chương trình PGD của SIT, mua nhà và gặp gỡ đại diện đến từ 6 trường tiểu học, trung học tại Invercagill, New Zealand. Đây cũng là dịp giúp du học sinh tương lai hiểu thêm về các chương trình hấp dẫn của SIT như PGDipBE, PGDIt, hệ thống giáo dục tiểu học, trung học và đào đào tạo cử nhân, cao đẳng tại đây.

Bác sĩ Phạm Nhiều, du học sinh PGDipBE lớn tuổi nhất của Huấn Nghệ, người đã mua nhà tại Auckland va Invercagill, sẽ có buổi nói chuyện để tư vấn về giá nhà, thuế, cho thuê khi mua căn hộ tại Invercagill. 

Khi đăng ký tham gia Seminar Party, bạn còn có cơ hội tham gia cuộc thi thông dịch tiếng Anh dành cho trẻ em. Nội dung cuộc thi giới thiệu về các ngôi trường nằm trong hệ thống chương trình liên kết. Phần thưởng là nhiều món quà giá trị hoặc học bổng đến từ các trường tham dự.

Sự kiện sẽ diễn ra vào 18h ngày 21/3 tại Gala Buffet 214B Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM.

Đối tượng tham dự là các cặp vợ chồng và trẻ em từ 5 đến 18 tuổi. 

Liên hệ: Mr. Phong. Điện thoại: 0988 533 790. 

Email: info@huannghe.edu.vn

Website: www.huannghe.com hay www.huannghe.edu.vn.

Sơn-Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục