Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xu hướng hẹn hò với người nước ngoài và bạn trai kém tuổi ở Hong Kong

So với một số nước Đông Nam Á như Singapore và Malaysia, người Hong Kong độc thân giờ đây có xu hướng cởi mở khi hẹn hò với người nước ngoài hơn.

Zing.vn trích dịch bài viết từ South China Morning Post đề cập đến thực trạng người độc thân ở Hong Kong cởi mở hơn trong việc hẹn hò, đặc biệt là với người ngoại quốc.

Trong 6 năm liên tiếp, một cuộc khảo sát về xu hướng hẹn hò của những người độc thân trên phạm vi nhiều nước châu Á đã được thực hiện.

Kết quả cho thấy, khoảng 60% người Hong Kong cởi mở với việc hẹn hò một người nước ngoài. Tỷ lệ này cao hơn ở Singapore, Malaysia nhưng thấp hơn ở Thái Lan. Ở Thái Lan, cứ 10 người Thái độc thân thì 8 người sẵn sàng hẹn hò với một người ngoại quốc.

Violet Lam – CEO và đồng sáng lập của Lunch Actually (công ty hẹn hò đa quốc gia có trụ sở tại Singapore, đã thực hiện khảo sát nói trên), cho biết: “Hong Kong là một điểm đến quốc tế. So với Singapore và Malaysia, có nhiều người nước ngoài làm việc tại Hong Kong hơn cả. Đó là lý do tại sao Hong Kong mang đến nhiều cơ hội gặp gỡ người nước ngoài hơn và mọi người sẵn sàng mở lòng với họ hơn”.

Năm nay, Lunch Actually đã khảo sát hơn 2.800 người trả lời trực tuyến, độ tuổi từ 21 đến 51, đến từ Hong Kong, Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

Nguoi Hong Kong hen ho nguoi nuoc ngoai anh 1
60% người Hong Kong cởi mở với việc hẹn hò một người nước ngoài, theo khảo sát của Lunch Actually. Ảnh: SCMP.

Mai mối qua ứng dụng hẹn hò

50% trong số 450 người được khảo sát ở Hong Kong, 40% trong số 360 người được hỏi ở Malaysia và 53% trong số 450 người độc thân Indonesia cho rằng, gặp gỡ “đối tác” tiềm năng thông qua bạn bè là một trong những cách phổ biến nhất để tìm kiếm một cuộc hẹn hò.

Ngược lại, hầu hết người độc thân ở Thái Lan (44% trong số 1.000 người), nói rằng họ tin định mệnh sẽ đưa họ đến với tình yêu.

Trong cả 5 khu vực khảo sát nêu trên, hầu hết mọi người đồng ý rằng sử dụng ứng dụng hẹn hò là 1 trong 3 cách hàng đầu để gặp gỡ một người bạn mới.

Ở Singapore, nó thậm chí được coi là sự lựa chọn hàng đầu với 51% trong số 600 người độc thân Singapore lựa chọn.

Nguoi Hong Kong hen ho nguoi nuoc ngoai anh 2
44% trong số 1.000 người Thái Lan nói rằng họ tin định mệnh sẽ đưa họ đến với tình yêu. Ảnh: SCMP.

“Những người độc thân sử dụng các ứng dụng hẹn hò tập trung vào ngoại hình trước tiên thay vì các giá trị mà họ chia sẻ với nhau, trong khi thực tế, các giá trị tinh thần là một yếu tố thiết yếu để duy trì mối quan hệ lâu dài”, theo Violet Lam.

Theo khảo sát của Lunch Actually, hơn một nửa số người được hỏi nói rằng họ rất chú ý đến những “giá trị tích cực”. Giá trị và niềm tin của một người là yếu tố quan trọng cần xem xét đối với 59% nam độc thân và 47% nữ độc thân.

Người trẻ cởi mở hơn trong việc lựa chọn bạn cặp

Cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ Hong Kong hiện có xu hướng ít chú ý đến các yếu tố như thu nhập, giáo dục, tuổi tác và chiều cao so với những năm trước đây.

Cuộc khảo sát cho thấy có 62% phụ nữ độc thân Hong Kong sẵn sàng hẹn hò với những người đàn ông có thu nhập thấp hơn họ. Indonesia có tỷ lệ 40% ở hạng mục tương đương.

Mặt khác, có 87% đàn ông độc thân ở Hong Kong, 97% đàn ông độc thân Malaysia và 91% ở Singapore cho biết họ không cảm thấy áp lực khi hẹn hò với phụ nữ có thu nhập cao hơn mình.

Đàn ông Malaysia và Thái Lan thích hẹn hò với phụ nữ có trình độ học vấn cao hơn. Trong khi đó, hầu hết đàn ông Hong Kong (87%) cho biết họ sẵn sàng hẹn hò với phụ nữ có thu nhập cao hơn và 93% trong số họ sẵn lòng hẹn hò với những bạn nữ có nền tảng giáo dục cao hơn.

Nguoi Hong Kong hen ho nguoi nuoc ngoai anh 3
Cuộc khảo sát cho thấy có 62% phụ nữ độc thân Hong Kong sẵn sàng hẹn hò với những người đàn ông có thu nhập thấp hơn họ. Ảnh: Pinterest.

So với 6 năm trước, ngày càng có nhiều phụ nữ độc thân ở Singapore và Malaysia, cũng như ở Hong Kong cảm thấy việc hẹn hò với những người đàn ông trẻ hơn là hoàn toàn bình thường. Đàn ông độc thân ở 3 nước này cũng ngày càng thoải mái hơn với việc hẹn hò với phụ nữ lớn tuổi.

Cụ thể, 68% phụ nữ Hong Kong sẵn sàng hẹn hò với những người đàn ông trẻ hơn và có 59% đàn ông Hong Kong nói rằng họ sẵn sàng hẹn hò với phụ nữ lớn tuổi.

Ở Thái Lan, có đến 99% phụ nữ được hỏi trả lời rằng họ đồng ý hẹn hò với những người đàn ông trẻ hơn nếu cảm thấy phù hợp.

Cô Lam chia sẻ: “Người độc thân nên có một tâm hồn cởi mở khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Nhiều khách hàng của tôi nói rằng họ độc thân bởi vì họ chưa gặp đúng người, nhưng triết lý của công ty chúng tôi là bạn phải là người phù hợp với những người khác trước tiên”.

Singapore nở rộ trang web môi giới tìm 'sugar daddy'

Với mục đích kết nối các phụ nữ trẻ cần vật chất và quý ông nhiều tiền, thiếu tình cảm, ngày càng nhiều trang web hẹn hò dạng "sugar daddy - sugar baby" xuất hiện tại Singapore.

Ánh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống