Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xu hướng dùng thẻ tín dụng tăng mạnh năm 2016

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội thẻ Việt Nam, tính đến giữa năm 2016, số lượng thẻ nội địa đạt gần 75 triệu, cho thấy người tiêu dùng đã bắt đầu quen dùng thẻ tín dụng.

Sử dụng thẻ tín dụng cũng là xu hướng tài chính mới ở Việt Nam trong thời gian gần đây.

Nỗi khổ khi mở thẻ tín dụng

Đối lập với thị trường thẻ tín dụng ngày càng trở nên sôi động, nhiều người vẫn chưa thực sự chọn lựa được cho mình chiếc thẻ ưng ý, đáp ứng đúng nhu cầu và tiết kiệm tối đa chi phí. 

Phần lớn người dùng chưa quan tâm tới việc lựa chọn ngân hàng, có thẻ ATM ở đâu thì mở thẻ tín dụng ở đó. Trong khi với hàng trăm loại thẻ tín dụng trên thị trường, người dùng Việt Nam có thể chọn một chiếc thẻ tốt hơn.

GoBear anh 1
Trương Tri Trúc Diễm chia sẻ về những rắc rối liên quan đến thẻ tín dụng.

Những người phải di chuyển nhiều do tính chất công việc thường sở hữu vài thẻ tín dụng khác nhau và dễ gặp rắc rối.

Hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm chia sẻ: “Tôi đã gặp rắc rối khi mở thẻ vì không đủ thời gian để tham khảo nhiều ngân hàng xem thẻ nào phù hợp nhất với nhu cầu. Một lần, Diễm muốn sử dụng thêm một thẻ tín dụng cho chuyến đi lâu ngày tại Nhật. Vì thời gian quá bận và gấp nên sau khi tham khảo website của hai ngân hàng, Diễm đã vội chọn ngay một chiếc thẻ và kết quả là Diễm liên tục gặp rắc rối khi phải chi trả các hạng mục phát sinh như phí thường niên và phí dịch vụ đi kèm..."

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc điều hành Enword (Navigos search) cũng nhận định, trên thị trường hiện nay chưa có một công cụ nào giúp người tiêu dùng Việt Nam so sánh những sản phẩm tài chính như thẻ tín dụng, dẫn đến việc nhiễu thông tin.

Giám đốc điều hành Enword cho biết: "Có nhiều người dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt ở nước ngoài mà không biết rằng phí rút tiền mặt khá cao cộng thêm lãi suất. Tuy cùng một loại thẻ visa nhưng mỗi ngân hàng tính tỷ giá khác nhau và phí thẻ khác nhau". 

GoBear - dịch vụ tiện ích, miễn phí

Nắm bắt nhu cầu này, GoBear - trang web so sánh thẻ tín dụng và vay tín chấp đã có mặt tại Việt Nam để giúp người dùng dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm.

GoBear anh 2
Giao diện trang web so sánh thẻ tín dụng và vay tín chấp GoBear Việt Nam.

GoBear là trang web so sánh các sản phẩm tài chính và bảo hiểm đầu tiên tại châu Á với cộng đồng trực tuyến lên tới hơn 4,5 triệu người chỉ sau 2 năm thành lập (2015). Theo nhiều chuyên gia tài chính, GoBear đang tạo ra sự đột phá trong việc thay đổi thói quen mua sắm truyền thống trong thị trường tài chính tại 6 quốc gia mà GoBear có mặt: Singapore, Thái Lan, Philipine, Hong Kong, Malaysia và mới đây là Việt Nam.

GoBear anh 3
MC Quốc Khánh đánh giá cao những tiện ích GoBear mang lại cho người dùng Việt Nam.

MC Quốc Khánh, cựu biên tập viên kênh FBNC, người dẫn nhiều chương trình khởi nghiệp nhận định: “Tôi thấy GoBear chắc chắn sẽ được đón nhận bởi những tiện ích mà trang web này mang lại cho người dùng. Lâu nay, việc tìm hiểu sản phẩm của ngân hàng như thẻ tín dụng hay các khoản vay cá nhân khá mất thời gian".

"Chúng ta không có nhiều thời gian và sự kiên trì để so sánh nhiều ngân hàng trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm, mà thay vào đó là thói quen chọn ngay ngân hàng mà mình đang sử dụng. Bởi vậy, không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được một sản phẩm tốt khi thiếu thông tin so sánh với các ngân hàng khác”, MC Quốc Khánh cho biết thêm.

GoBear anh 4
Ông Võ Tân Thành - Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Lễ ra mắt trang web so sánh sản phẩm tài chính GoBear Việt Nam.

Phát biểu trong lễ ra mắt Công ty GoBear Việt Nam, ông Võ Tân Thành - Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, hiện nay trên thị trường tài chính có quá nhiều sự lựa chọn các sản phẩm thẻ tín dụng, khoản vay nhưng lại thiếu một công cụ so sánh, khiến người tiêu dùng khó khăn khi quyết định mua.

Mặt khác, Việt Nam là đất nước có số dân dùng Internet lên tới hơn 50%, nên một công cụ trực tuyến như GoBear là rất hữu ích cho cả người tiêu dùng lẫn các ngân hàng. Công cụ này sẽ giúp khách hàng tiềm năng tiếp cận dễ dàng với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính.

Ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc điều hành GoBear Việt Nam khẳng định: “GoBear không trực tiếp bán sản phẩm mà chỉ đem đến một trải nghiệm so sánh tự do, minh bạch dựa trên nhu cầu của từng cá nhân. Người sử dụng sẽ không hề mua sản phẩm nào từ GoBear. Chúng tôi chỉ hiển thị thông tin về các loại thẻ tín dụng và sản phẩm vay cá nhân hiện có trên thị trường để người dùng dễ dàng so sánh, từ đó chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình".

"GoBear không chịu ảnh hưởng từ các hoạt động quảng cáo của nhà cung cấp dịch vụ và vì thế sẽ luôn bảo đảm tính khách quan, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc”, ông Trần Nhật Khanh cho hay.

GoBear anh 5
Ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc điều hành GoBear Việt Nam.

Mới ra mắt tại Việt Nam với tham vọng trở thành một TripAdvisor trong lĩnh vưc tài chính, GoBear đang được người dùng đặt nhiều niềm tin về những tiện ích đột phá mà công cụ này mang lại.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tài chính