Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xu hướng du học ngành bác sĩ nha khoa

Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học ngành bác sĩ nha khoa để tiếp cận với giáo trình chuẩn, phương pháp giáo dục mới và cập nhật công nghệ tiên tiến, hiện đại của y học thế giới.

Trên thế giới, bác sĩ nha khoa luôn giữ thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các ngành nghề tốt nhất. Tại Mỹ, tạp chí uy tín The U.S. News and Worlds năm 2016 đã bình chọn bác sĩ nha khoa đứng vị trí số một trong top 100 nghề. Đây là công việc được xã hội trọng thị, mang đến thu nhập cao, có hướng phát triển tốt, tạo cuộc sống cân bằng, phong phú. 

Với chương trình đào tạo phù hợp, một nha sĩ sau vài năm hành nghề có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, ví dụ như chỉnh nha (điều trị hô móm, răng lệch lạc), phẫu thuật chỉnh nha (phẫu thuật lùi hàm dưới), phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (gọt hàm, gọt cằm), phẫu thuật nha chu (điều trị cười lộ nướu), phục hình thẩm mỹ (mặt dán sứ) và cấy ghép implant.

Nha sĩ có thể làm việc tại các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám tư nhân, tham gia nghiên cứu và giảng dạy kỹ năng lâm sàng, hoặc trở thành báo cáo viên trong các hội nghị trong nước và quốc tế. Đặc biệt hơn, các bác sĩ thuộc những chuyên khoa khác nhau còn liên kết và tạo thành nhóm chuyên gia thẩm mỹ (Smile Design Team, Esthetic Dentistry Team).

Tại Việt Nam, các chương trình giáo dục y và nha khoa quốc tế chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên. Trong khi đó, việc du học nha khoa tại các nước Âu, Mỹ lại tạo áp lực lớn do quy trình tuyển sinh thường ưu tiên người bản xứ, chi phí học tập và ăn ở cao, nhiều khó khăn trong giai đoạn thực hành tiếp xúc với bệnh nhân bản xứ, khác biệt về văn hoá và ứng xử.

Để đạt được thành công, nhiều bạn quyết định theo học chương trình đại học nha khoa quốc tế (giáo trình toàn bộ bằng tiếng Anh, kỹ năng thực hành theo chuẩn Âu Mỹ), sau đó học thạc sĩ lâm sàng tại Âu, Mỹ hoặc chương trình đào tạo sau đại học toàn thời gian (Advanced Programs for International Dentists) tại Mỹ.

MISD Indonesia anh 1
McGann PostGrad School of Dentistry (MPSD) Mỹ, Đại học Prima Indonesia và Ycompany Việt Nam là ba nhà đồng sáng lập chương trình MISD Indonesia.

 

Bên cạnh đó, theo học trường nha McGann International School of Dentistry (MISD) tại Indonesia là sự lựa chọn hợp lý của những bạn đam mê ngành này. MISD liên kết giữa ba trung tâm đào tạo nha khoa: McGann PostGrad School of Dentistry Mỹ (MPSD), Đại Học Prima Indonesia và Ycompany Việt Nam.

Tại MISD, sinh viên được đào tạo theo chương trình đại học nâng cao được biên soạn bởi MPSD - một trong những trung tâm đào tạo sau đại học hàng đầu nước Mỹ. Sau 5 năm đại học tại MISD, sinh viên sẽ đạt trình độ tương đương 8 năm đào tạo bao gồm 2 năm đào tạo sau đại học.

Ngoài bằng tốt nghiệp được công nhận trong khối ASEAN, người học còn có 3 chứng chỉ sau đại học ở các chuyên khoa: chỉnh nha, implant và thẩm mỹ nha khoa. Từ đây, sinh viên dễ dàng chuyển tiếp lên chương trình master của Đại học Munster tại Đức hoặc các chương trình Advance Programs của trường NUY, USC tại Mỹ.

MISD Indonesia anh 2
MISD là kết quả liên kết của ba trung tâm đào tạo nha khoa: McGann PostGrad School of Dentistry (MPSD) Mỹ, Đại Học Prima Indonesia và Ycompany Việt Nam.

 

MISD đặt tại Indonesia nên mức học phí và chi phí ăn ở rất phù hợp với sinh viên Việt Nam. Sinh viên dễ dàng di chuyển về nước trong các kì nghỉ để học thêm chương trình tiếng Việt, cũng như hiểu rõ hơn môi trường làm việc tại Việt Nam. Trường y nha thuộc Đại học Prima Indonesia là mô hình viện trường (kết hợp bệnh viện và trường học) có cơ sở vật chất hiện đại.

Trong việc hợp tác này, Y company - trung tâm đào tạo kỹ năng nha khoa sau đại học uy tín tại Việt Nam đóng vai trò đảm bảo cho sinh viên có cơ hội làm việc tại phòng khám nha khoa và bệnh viện quốc tế ở Việt Nam. Với McGann International School of Dentistry Indonesia (MISD), chìa khoá trở thành bác sĩ nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trở nên dễ dàng.

Văn phòng đại diện MISD - Y company: phòng 6, lầu 9, toà nhà The EverRich 1, số 968 đường Ba Tháng Hai, phường 15, quận 11, TP.HCM.

Điện thoại: 08.2225.1119

Hotline: BS Yến Nhi: 0909 289 955 hoặc BS Thùy Dương: 090 891 0314

Để biết thêm thông tin về tiêu chí xét tuyển và chương trình học, độc giả truy cập tại đây.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Du học

9X me lam giao duc hinh anh

9X mê làm giáo dục

0 1

Có hoạch định cho tương lai, Quang Tùng “gap year” một năm để bắt tay vào dự án cá nhân, thực hiện chuyến đi xuyên Việt. Những điều Tùng làm không dừng lại ở một chuyến đi.