Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xu hướng chọn nhà truyền thống của giới siêu giàu Trung Quốc

Những năm gần đây, giới siêu giàu Trung Quốc nhằm đến những khu nhà xây theo phong cách Trung Hoa cổ trị giá hàng triệu USD để chứng minh đẳng cấp với giới trung lưu.

xu huong chon nha anh 1
Một trong những ngôi nhà xa hoa nhất Trung Quốc là “Unique Tao Hua Yuan” (Độc Nhất Đào Hoa Nguyên). Nó được chào bán trên thị trường với mức giá hơn 150 triệu USD. Khu bất động sản này rộng gần 7.000 m2 tọa lạc trên một hòn đảo tư nhân tại thành phố Tô Châu, Trung Quốc. Ngoài kích thước khổng lồ, giá trị của Đào Hoa Nguyên còn nằm ở mặt văn hóa. Từng viên gạch xây nên dinh thự này đều được làm thủ công và mất 3 năm để hoàn thành.

 

xu huong chon nha anh 2
Sunny Liu, tổng giám đốc của công ty nghiên cứu bất động sản Học viện Chỉ số Trung Quốc, cho biết, trong khi nhiều người vẫn thích biệt thự và căn hộ kiểu phương Tây, giới siêu giàu đang đổi tầm ngắm tới những khu dinh thự như Đào Hoa Nguyên. 
xu huong chon nha anh 3
“Chúng ta có thể thấy xu hướng kiến trúc theo phong cách truyền thống đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thị trường, đặc biệt là trong phân khúc siêu sang trọng. Tại Bắc Kinh, hầu hết các biệt thự giá trị cao nhất được thiết kế theo phong cách này”, ông nói.

 

xu huong chon nha anh 4
Sở hữu khu nhà theo phong cách Trung Hoa truyền thống giúp người mua cao cấp tạo dấu ấn riêng đối với tầng lớp trung lưu - những người ưa chuộng kiến trúc phương Tây sang trọng. Xu hướng này xuất phát một phần do chi phí xây dựng đắt đỏ - vật liệu và các chi tiết đều được làm thủ công nên nhà xây theo kiến trúc Trung Hoa cổ thường có giá trị hơn so với các thiết kế phương Tây.

 

xu huong chon nha anh 5
Theo CNN, chi phí xây dựng một ngôi nhà theo kiến trúc cổ có thể lên tới 6 - 7,5 triệu USD

 

xu huong chon nha anh 6
Dù mối quan tâm tới kiến trúc truyền thống ngày càng tăng, những khu nhà cổ lại ít được nhiều người chú ý, đặc biệt tại các thành phố lâu đời. Đôi khi, các nhà phát triển phá những căn nhà có niên đại hàng thế kỷ chỉ để xây dựng bản sao ở đúng vị trí đó. 

 

xu huong chon nha anh 7
“Tại Trung Quốc, cái mới chắc chắn tốt hơn. Thậm chí nếu là một ngôi nhà theo phong cách truyền thống, nó cũng phải là một ngôi nhà mới”, Samuel Liang, chuyên gia về đô thị tại trường Đại học Utah Valley, nhận định. 
xu huong chon nha anh 8
“Trong khoảng 2 hoặc 3 năm qua, yếu tố truyền thống ngày càng được sử dụng trong bất động sản cao cấp. 15 năm trước, những khu bất động sản điển hình ở Bắc Kinh đều là những tòa nhà phương Tây. Hiện tại, văn hóa truyền thống Trung Quốc được sử dụng nhiều hơn”, Guo Yu, giám đốc tiếp thị của Yahao – một công ty tư vấn bất động sản có trụ sở tại Bắc Kinh, nói.
xu huong chon nha anh 9
Một khu nhà theo kiến trúc Tứ Hợp Viện tại khu Đông Thành, Bắc Kinh có giá từ vài trăm nghìn USD đến hàng triệu USD trên thị trường. 
xu huong chon nha anh 10
"Một người thuộc tầng lớp siêu giàu của Trung Quốc có thể tới nhiều nơi, thậm chí sở hữu bất động sản ở nước ngoài - kể cả một lâu đài ở Pháp. Do đó, họ muốn chi một số tiền lớn vào những gì độc đáo tại Trung Quốc đại lục“, Liz Flora, tổng biên tập của tờ Jing Daily – một website chuyên về các xu hướng tiêu dùng cao cấp ở Trung Quốc, chia sẻ.
xu huong chon nha anh 11
Các chuyên gia cho hay, khi thị trường Trung Quốc trở nên rắc rối hơn và người dân có thể di chuyển tới toàn cầu, họ nhanh chóng hiểu rằng kiến trúc phương Tây không thể trường tồn trong thiết kế và đầu tư. Đó là lý do tại sao xu hướng gần đây hướng đến kiến trúc Trung Hoa truyền thống dù nội thất bên trong hiện đại và tiện nghi.
xu huong chon nha anh 12
Tuy nhiên, trong khi người mua cao cấp hứng thú với phong cách văn hóa cũ, thiết kế không phải là quân bài chủ trong quy tắc vàng của bất động sản: 82% giá trị nằm ở địa điểm.

 

xu huong chon nha anh 13
Đối với giới siêu giàu Trung Quốc, những vị trí mà nhiều người mong muốn nhất vẫn nằm ở nước ngoài, nơi có thể mang tới cho họ một cuộc sống với chất lượng tốt hơn và có những trường học hàng đầu cho con cái họ. 

 

Giới siêu giàu Trung Quốc đổ tiền 'gom' nhà ở Bắc Mỹ

Những người giàu có Trung Quốc sẵn sàng trả số tiền cao hơn nhiều so với giá mặt bằng chung để sở hữu một căn nhà tại Mỹ hoặc Canada khiến giá bất động sản ở đây tăng chóng mặt.

Thú chơi ngông của cậu ấm, cô chiêu

Chơi siêu xe dát vàng, thách đố khỏa thân trước mặt tổng thống Mỹ hay tiêm hoóc môn để được bất tử là những trò tiêu khiển nhằm mục đích khoe giàu của nhiều cậu ấm, cô chiêu.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh

Vietnam Airlines co chu tich moi hinh anh

Vietnam Airlines có chủ tịch mới

0 1

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của Vietnam Airlines, hội đồng quản trị doanh nghiệp đã bầu ông Đặng Ngọc Hoà, Phó tổng giám đốc của hãng, giữ chức chủ tịch từ ngày 10/8.