Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Xóm hóm' tập mới nhất - Tú Vịt tá hỏa khi thấy đơn ly hôn

Trong "Xóm hóm" tập ngày 5/5, Tú Vịt (Thanh Tú) sững sờ khi tìm thấy đơn ly hôn có chữ ký Nguyễn Thanh Tú và chồng Trần Thanh Sửu (Hồng Quân).

Chưa biết đúng sai, Tú Vịt đã đổ ngay cho chồng ngoại tình. Được sự giúp đỡ của vợ chồng "Phú Chim", cô đã lên kế hoạch giấu tài sản riêng để phòng thân khi bị phản bội.

Cụ thể, sau khi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas, ông Sửu dặn vợ phải khóa van gas sau khi sử dụng. Trong lúc tìm chìa khóa dưới bếp, Tú Vịt tìm thấy giấy ly hôn có tên hai vợ chồng. Nghi ngờ chồng đã ngoại tình, cô tâm sự với Thoại và được cô nàng bày cách để lấy lại số quỹ đen cất trong tủ của hai vợ chồng.

Xom hom anh 1
Hai người phụ nữ "bàn mưu tính kế".

Thoại nhờ chồng - Phú Chim - rủ ông Sửu đi nhậu để Tú Vịt lấy tiền. Vô tình, Phú nghe phong thanh tin ông Sửu có con riêng. Quá bức xúc, Tú Vịt và vợ chồng Phú ra tay phá khóa tủ để lấy tiền. Tuy nhiên, cái kết thật bấy ngờ khi lá đơn hôn đó lại là do chính Tú Vịt viết để dọa chồng từ mấy tháng trước.

Xom hom anh 2
Phú Chim rủ ông Sửu đi nhậu.

Tình huống nhầm lẫn của Tú Vịt khiến khán giả nhận thấy cần phải bình tĩnh, sáng suốt trong mọi viêc để tránh hiểu lầm người khác. Đây là bài học dành cho mọi người: Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, sự việc, tránh việc tiếp tay cho người khác làm việc xấu.

Với những câu chuyện hài hước, dí dỏm, Xóm hóm không chỉ mang đến tiếng cười cho khán giả, mà còn nhắn gửi những thông điệp sâu sắc. Câu chuyện rò rỉ khí gas cho thấy chúng ta cần nâng cao kiến thức về an toàn phòng chống cháy nổ, để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc, như thông điệp “nhớ khóa van gas” sau khi sử dụng.

Để phòng chống cháy nổ an toàn khi sử dụng gas, đại diện Tổng công ty khí Việt Nam - CTCP cho biết khi ngửi thấy mùi gas trong nhà, người dùng tuyệt đối không động đến bất kỳ thiết bị nào có thể phát sinh tia lửa điện, không bật tắt công tắc đèn, quạt, đóng cắt mạch điện kể cả điện thoại di động. Bạn cần lập tức khóa van bình gas, sử dụng các phương tiện thông gió thủ công, ví dụ quạt nan hoặc bìa cứng để quạt tản khí đi. Nếu quạt máy đang chạy thì vẫn để nguyên; mở hết các cửa để khí gas thoát ra ngoài.

Xom hom anh 3
Chương trình được phát sóng hàng tuần trên kênh H1.

Chương trình Xóm hóm do Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất, với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP. Tập phim “Ly hôn” phát sóng lúc 21h trên kênh 1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội ngày 5/5. Độc giả đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào chủ nhật hàng tuần trên kênh HanoiTV.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện