Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xóa mờ ranh giới mua sắm hàng quốc tế với XaBa.vn

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp và người tiêu dùng cá nhân ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn rào cản trong việc tiếp cận phương thức này.

Thương mại xuyên biên giới hứa hẹn tiếp tục bùng nổ trong các năm tới. Đây là cuộc chơi mà cơ hội gần như được chia sẻ công bằng bởi sự phát triển của Internet và mạng lưới vận chuyển toàn cầu. Mua hàng nước ngoài đối với cá nhân bây giờ đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây. Chỉ cần thực hiện đúng 3 bước, khách hàng cá nhân có thể tự mua hàng nước ngoài nhanh chóng và an toàn.

Trước hết, khách hàng cần có thẻ tín dụng hoặc tài khoản thanh toán quốc tế như Paypal. Trong đó, thẻ tín dụng là phương thức phổ thông và dễ dàng nhất. Tiếp đó, cần chọn mua hàng từ nhà bán hàng chấp nhận vận chuyển quốc tế. Phí vận chuyển sẽ được nhà bán tính trước, tuy nhiên bạn phải thanh toán phần thuế nhập khẩu tại Việt Nam nếu có phát sinh. Cuối cùng, bạn chờ nhận thông báo hàng về và thanh toán thêm phần thuế nhập khẩu (nếu có) và VAT.

XaBa.vn anh 1

Việc mua và thanh toán quốc tế giờ không còn là chuyện bất khả thi.

Do chỉ mới ở giai đoạn đầu tham gia vào thương mại điện tử xuyên biên giới, người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt phải đối mặt với các khó khăn trong khâu logistics quốc tế.

Hiện nay, đa phần người dùng vẫn loay hoay trước các khó khăn về ngôn ngữ, khác biệt văn hóa cũng như khâu thanh toán quốc tế… Các vấn đề liên quan đến khiếu nại và đổi trả có thể gây khó với khách hàng thiếu kinh nghiệm về cách thức liên hệ.

XaBa.vn anh 2

Khách hàng có thể đặt và nhận hàng từ nước ngoài thuận tiện qua XaBa.vn.

Trên khía cạnh khách quan, không phải người bán nào cũng có phương thức vận chuyển quốc tế. Phí vận chuyển quốc tế cũng có thể khá cao đối với một mặt hàng riêng lẻ. Đồng thời, nếu có các vấn đề về thuế suất nhập khẩu mặt hàng đã mua, bạn cần liên hệ với bên vận chuyển để khai báo loại mặt hàng chính xác để có mức thuế phù hợp.

Tuy nhiên để an toàn, ngoài phương thức mua hàng trực tiếp như trên, người mua có thể tham khảo thêm cách mua hàng thông qua dịch vụ tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho việc mua hàng. Trong đó, XaBa.vn đang là website được đánh giá cao trong lĩnh vực này, giúp kết nối với hầu hết nhà bán hàng trên toàn thế giới. Nền tảng này hỗ trợ khách dễ dàng tìm được món hàng mong muốn với phương thức đơn giản.

XaBa.vn anh 3

Khách hàng dễ dàng đặt và theo dõi đơn hàng trên XaBa.vn.

Với quy trình mua hàng chặt chẽ, ứng dụng thương mại điện tử vào lĩnh vực logistics, khách hàng có thể đặt và theo dõi đơn hàng trực tiếp tại XaBa.vn dễ như mua tại Việt Nam. Đồng thời, sự tư vấn từ chuyên gia sẽ giúp khách mua hàng đúng, tránh hàng kém chất lượng, người bán thiếu tin cậy.

Ngoài ra nền tảng này còn tạo giá trị gia tăng cho người mua thông qua hệ thống đấu giá, trả giá trực tiếp với người bán nước ngoài, trao đổi thông tin hàng hóa đảm bảo được nguồn chính xác với giá hợp lý nhất.

Thanh Trà

Bạn có thể quan tâm