Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Xoá' hai chợ ở trung tâm TP.HCM

Chợ hẻm Nguyễn Văn Tráng thuộc phường Bến Thành và chợ Tôn Thất Đạm thuộc phường Bến Nghé (cùng trên địa bàn quận 1) sẽ phải chấm dứt hoạt động.

Ngày 22/12, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với UBND quận 1 và các đơn vị liên quan rà soát và trình UBND TP.HCM phương án chấm dứt hoạt động của chợ hẻm Nguyễn Văn Tráng (phường Bến Thành).

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với UBND quận 1 và các đơn vị liên quan đề xuất giải quyết nhanh việc giải tỏa chợ Tôn Thất Đạm (phường Bến Nghé) sau Tết Đinh Dậu 2017.

Chợ Tôn Thất Đạm có tên gọi khác là chợ Cũ, nằm trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1. Chợ đã có từ trước năm 1975 và hiện nay đang có trên 200 tiểu thương hoạt động kinh doanh.

bo hai cho o trung tam Sai Gon anh 1
Tiểu thương kinh doanh tại chợ Tôn Thất Đạm.

Lãnh đạo UBND quận 1 cho biết chủ trương di dời chợ Tôn Thất Đạm đã có từ năm 2009. Có ba chợ nằm trong danh sách phải giải tỏa trắng vì nằm trên lòng đường, gây mất trật tự đô thị, gồm chợ Nguyễn Văn Tráng ở phường Bến Thành, chợ Nancy ở phường Đa Kao và chợ Tôn Thất Đạm ở phường Bến Nghé.

Trong ba chợ này, UBND quận 1 tổ chức giải tỏa chợ Tôn Thất Đạm trước để bảo đảm công tác phòng cháy, chữa  cháy, an toàn giao thông và tạo thông thoáng cho cơ sở 2 của Trường Tiểu học Hòa Bình hiện đang nằm trên tuyến đường này.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/xoa-hai-cho-o-trung-tam-tphcm-1086933.tpo

Theo Huy Thịnh/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội