Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xóa đường dây mua bán phụ tùng ôtô trộm cắp ở chợ Trời

Hàng nghìn phụ tùng xe hơi không rõ nguồn gốc được Công an Hà Nội phát hiện tại nơi ở của 2 người chuyên mua bán phụ tùng ôtô trộm cắp ở chợ Trời.

Trao đổi với Zing.vn ngày 7/2, chỉ huy Đội 6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết đơn vị đang củng cố chứng cứ, xem xét xử lý Đào Ngọc Lan (32 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng) về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cơ quan điều tra đang đấu tranh với 3 người đàn ông nhà ở Hà Nội, để làm rõ các hành vi liên quan đến vụ việc.

duong day trom phu tung oto o cho Troi anh 1
Nhiều phụ tùng ôtô không rõ nguồn gốc bị thu giữ. Ảnh: H.L.

Trước Tết, cảnh sát phát hiện nhóm trộm cắp và tiêu thụ phụ tùng ôtô hoạt động trên địa bàn Hà Nội. Quá trình điều tra, nhà chức trách bắt khẩn cấp Trần Anh Tuấn (35 tuổi), Nguyễn Tiến Huy (37 tuổi) và Nguyễn Đình Tuấn (51 tuổi) để điều tra.

Xét hỏi Anh Tuấn và Huy, họ khai trộm cắp được phụ tùng xe hơi sẽ mang tới khu vực chợ Trời (quận Hai Bà Trưng) bán cho Nguyễn Đình Tuấn.

Từ lời khai trên, tối 6/2, trinh sát đột kích nơi ở của Nguyễn Đình Tuấn và Lan trên phố Đồng Nhân, phát hiện hàng nghìn phụ tùng ôtô, trong đó chủ yếu là gương, nẹp, ốp la-zăng, cần gạt nước.

duong day trom phu tung oto o cho Troi anh 2
Tại nơi ở của Lan, cảnh sát tìm thấy hàng nghìn phụ tùng nghi trộm cắp. Ảnh: H.L.

Khám xét hai ki-ốt kinh doanh của Tuấn và Lan ở chợ Trời, cảnh sát thu giữ lượng lớn phụ tùng không rõ nguồn gốc. Họ khai buôn bán phụ tùng xe hơi trộm cắp từ năm 2010. Để tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng, Tuấn và Lan giấu đồ gian tại nhà riêng.

Chợ Trời hay còn gọi là chợ Giời vốn là tên gọi biến thể của chợ Hòa Bình, xuất hiện từ khoảng những năm 1954-1955.

Chợ Hòa Bình được lập ra chủ yếu cung cấp linh kiện cơ khí, điện tử, phụ tùng ôtô và thậm chí đủ các mặt hàng mới, cũ khác nhau, nằm trên địa bàn phố Huế - Nguyễn Công Trứ - Đỗ Ngọc Du - Trần Cao Vân - Thịnh Yên. Chợ này được nhiều người biết đến là nơi... tiêu thụ một số đồ do kẻ gian trộm cắp mang đến.

duong day trom phu tung oto o cho Troi anh 3
Khu vực chợ Trời (khoanh đỏ) nằm ở trung tâm Hà Nội, cách hồ Gươm hơn 1 km. Ảnh: Google Maps.

 


Nhóm vặt trộm gương Rolls Royce sa lưới

Không nghĩ mỗi bên gương của siêu xe này có giá hàng chục nghìn USD, hai tên trộm bán vội cho đầu mối tiêu thụ để cầm về 2,5 triệu đồng.

 

 

 


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật