Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xóa cảnh Jennie (BlackPink) mặc trang phục y tá gợi dục trong MV

Công ty YG Entertainment cho biết đang chỉnh sửa MV "Lovesick Girls" và đăng phiên bản thay thế sớm nhất có thể.

Ngày 7/10, YG Entertainment tuyên bố xóa cảnh Jennie mặc trang phục y tá gây tranh cãi trong MV Lovesick Girls. Bộ đồ y tá của cô bị chỉ trích gợi dục.

Công ty thông báo: “Chúng tôi quyết định xóa tất cả cảnh liên quan đến trang phục y tá trong MV Lovesick Girls của BlackPink. Chúng tôi dự định thay thế MV bằng phiên bản đã chỉnh sửa càng sớm càng tốt.

Chúng tôi sẽ nhân cơ hội này để suy ngẫm về những trách nhiệm nặng nề được đặt ra trước mắt.

Thực tế, trong quá trình sản xuất, chúng tôi đã không thể lường trước cảnh quay gây ra cuộc tranh cãi.

Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc đến các y tá - những người cảm thấy khó chịu vì vấn đề này. Một lần nữa, chúng tôi xin gửi những tình cảm trân trọng và chân thành nhất tới tất cả nhân viên y tế đang cống hiến hết mình vì hạnh phúc của đất nước".

MV Lovesick Girls cua BlackPink anh 1

Hình ảnh gây tranh cãi trong MV.

MV Lovesick Girls của BlackPink được phát hành ngày 2/10. Sau đó, Công đoàn Sức khỏe và Y tế Hàn Quốc (KHMU) bày tỏ quan ngại về hình ảnh nữ y tá do Jennie thể hiện trong MV. Công đoàn yêu cầu YG có biện pháp xử lý khi góp phần khiến hình ảnh về nữ y tá trong xã hội trở nên méo mó.

Lập tức, YG phản hồi. Công ty khẳng định hình ảnh trong MV chỉ được dàn dựng với dụng ý nghệ thuật và minh họa cho ca từ.

“Trong Lovesick Girls, cảnh quay y tá và bệnh nhân là sự hình ảnh hóa lời bài hát: ‘Không bác sĩ nào có thể cứu chữa một cơn điên tình’. Mục đích khi đưa hình ảnh này lên MV là hoàn toàn trong sáng. Nhưng chúng tôi ghi nhận những lo ngại xung quanh nguy cơ hình ảnh tạo ra định kiến méo mó nơi khán giả", YG giải thích.

Đại diện công ty cho biết thêm: "Chúng tôi mong rằng khán giả hãy nhìn nhận video ca nhạc như một tác phẩm nghệ thuật độc lập. Chúng tôi cũng rất cảm kích nếu các bạn hiểu rằng mọi cảnh trong MV đều được dàn dựng với mục đích duy nhất là làm sáng tỏ phần ca từ”.

‘Lovesick Girls’ gây tranh cãi vì hình ảnh y tá trong MV

MV "Lovesick Girls" của BlackPink bị chỉ trích đã tình dục hóa hình ảnh các nữ y tá.

Mốc 7 năm và những sự trùng lặp ở Kpop

Nhiều nhóm nhạc quyết định tan rã sau 7 năm hoạt động. Bởi vậy, người hâm mộ thường lo lắng khi thấy nhóm nhạc họ yêu thích bước tới cột mốc này.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Giải trí