Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Xoá ảnh trên iPhone, bạn nên lưu ý một điểm này

Nhiều người có nguy cơ bị mất hoàn toàn hình ảnh, video trên iPhone vì đã bỏ qua những bước sao lưu đơn giản.

Hiện nay điện thoại không còn đơn thuần là công cụ liên lạc. Mọi người xem smartphone như phương tiện giải trí, cập nhật thông tin, thậm chí khả năng chụp ảnh của nó không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp.

Hàng trăm triệu người sử dụng iPhone để ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ và lưu trữ lâu dài trên thiết bị. Đến lúc dung lượng bộ nhớ trong không đủ đáp ứng, mọi người phải lựa chọn xóa đi những hình ảnh, video ít quan trọng và nghĩ rằng nó đã được lưu trữ ở đâu đó. Tuy nhiên sự thật có thể không đúng như vậy.

mat hinh luu tren iPhone anh 1
Nếu không kiểm tra tình trạng sao lưu dữ liệu trước khi xóa, người dùng có thể vô tình làm mất hình ảnh, video trên iPhone của mình. Ảnh: SheFinds.

Theo SheFinds, suy nghĩ sai lầm này đã dẫn đến không ít trường hợp mất ảnh ngoài ý muốn. Nếu nội dung của người dùng luôn được sao lưu thì hành động xóa ảnh khỏi iPhone chỉ đơn thuần là giải phóng bộ nhớ vật lý trên thiết bị. Nhưng ngược lại, bạn có thể mất đi tư liệu quý giá vì sơ ý bỏ qua vài thao tác đơn giản.

Để đảm bảo nội dung được sao lưu, đầu tiên người dùng cần bật tính năng này trong phần cài đặt iCloud. Theo hướng dẫn của Apple, từ phiên bản iOS 10.3 trở lên, chủ nhân thiết bị có thể vào mục Cài đặt > Tên người dùng > iCloud và kéo thanh trượt để bật hoặc tắt tùy chọn tự đồng bộ dữ liệu. Trên iOS 10.2 trở về trước, chỉ cần truy cập vào Cài đặt > iCloud là sẽ tìm thấy mục này.

Ngoài ra, mặc định dung lượng iCloud được Apple cung cấp miễn phí chỉ 5 GB, khi vượt quá mức trên, hình ảnh và video trên iPhone không được tự động sao lưu. Người dùng phải lựa chọn mua thêm dung lượng với giá từ 0,99 USD đến 9,99 USD mỗi tháng tùy theo gói hoặc xóa vĩnh viễn những dữ liệu không cần thiết.

Ngoài ra, để lưu trữ lâu dài hình ảnh và video trên iPhone, người dùng có thể chọn sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của bên thứ ba như Google Photos, Dropbox hoặc OneDrive. Tuy nhiên các ứng dụng này vẫn tồn tại một vài khuyết điểm khác nhau và phải trả phí để không bị hạn chế về dung lượng và tính năng.

Apple treo giải 1 triệu USD cho người hack được iPhone Giải thưởng 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng) là phần thưởng mà Apple sẽ trao cho những ai hack được hệ điều hành iOS trên iPhone.

iPhone 11 cần ít nhất 7 điểm này để thành công

iPhone 11 không cần phải có thiết kế mới, nhưng sẽ cần một số nâng cấp đáng giá để thành công.


Nguyễn Hiếu

Theo SheFinds

Bình luận

Bạn có thể quan tâm