Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xịt thuốc chết 8 sào lúa cho bõ tức vì mối thù 24 năm trước

Ruộng lúa 40 ngày tuổi đang xanh mơn mởn chỉ sau một đêm đã ngả vàng héo chết nên chủ ruộng trình báo cảnh sát. Cơ quan chức năng xác định do hàng xóm xịt thuốc vì thù tức.

Ngày 23/12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Sánh (48 tuổi) và Phạm Văn Sáu (44 tuổi).

Hai chị em ruột này bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản. Theo cảnh sát, ngày 18/12, ông Diệp (55 tuổi, ngụ Tân Hòa, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn) ra thăm ruộng thì phát hiện, diện tích lúa hơn 7.500 m2 bị chuyển sang màu vàng, héo chết.

Nghi có người phá hoại, chủ ruộng đã trình báo cảnh sát. Nạn nhân khẳng định, ruộng lúa 40 ngày tuổi đang xanh mơn mởn chỉ sau một đêm đã ngả vàng là điều rất bất thường.

Qua điều tra, cảnh sát làm rõ thủ phạm là chị em Sánh. Cả hai người này thường xuyên xảy ra cự cãi với gia đình ông Diệp. Tại cơ quan điều tra, hai chị em Sánh thừa nhận hai bên gia đình có mâu thuẫn về việc mua bán đất ruộng từ 24 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết xong.

Bà Sánh mua thuốc khai khoang, chờ đến khuya 17/12, cùng em trai mang ra ruộng xịt lên diện tích lúa của nạn nhân cho bõ tức. 

Vụ phá hơn 3.500 gốc cam sành là do thù tức làm ăn

Theo cơ quan điều tra, trong số cây bị phá có 2.783 cây bị chặt hoàn toàn, số còn lại có thể phát triển và chăm sóc được.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh Long Pháp luật