Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xin tiền không được, 3 thanh niên đánh chết giám đốc

Sau cuộc nhậu, nhóm thanh niên ở Lệ Thuỷ (Quảng Bình) đến nhà một giám đốc doanh nghiệp xin tiền nhậu tiếp. Bị từ chối, 3 người trong nhóm đánh chết nạn nhân.

Sáng 2/3, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Đức Điền (30 tuổi), Hồ Văn Nhuận (26 tuổi) và Lê Hữu Niệm (SN 30 tuổi) cùng trú xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy về 2 tội Giết người, Cưỡng đoạt tài sản.

Điền (trái), Niệm (giữa) và Nhuận trước toà. Ảnh: Văn Được.

Vào một ngày đầu tháng 6/2015, Điền, Nhuận và Niệm cùng 3 người khác sau khi nhậu xong thì đến Công ty Sen Hồng 1, do ông Hồ Đức Minh (59 tuổi) làm giám đốc xin tiền để nhậu tiếp. Không thấy ông Minh xuất hiện, Điền lớn tiếng đe dọa sẽ chặn, phá xe quặng titan.

Sau đó, do bị ông Minh đuổi về, nhóm thanh niên bàn nhau quay lại để dằn mặt vị giám đốc. Trong khi 3 người khác đứng bên ngoài giữ xe thì Điền, Nhuận, và Niệm xông vào thay nhau đánh ông Minh bằng tay và gậy gỗ khiến nạn nhân gục xuống, bất tỉnh. Nạn nhân sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi vào bệnh viện.

Tại toà, các bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội và nói lời xin lỗi gia đình bị hại. HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên tuyên phạt Lê Đức Điền 14 năm tù giam về tội Giết người, 15 tháng tù giam về tội Cưỡng đoạt tài sản. Cùng 2 tội danh trên, Hồ Văn Nhuận và Lê Hữu Niệm lần lượt nhận các mức án 16 năm tù và 11 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, 3 bị cáo phải đền bù cho gia đình bị hại 180 triệu đồng.

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Quảng Bình

Truong hoc tan hoang sau lu hinh anh

Trường học tan hoang sau lũ

0 14

3 cơn lũ lớn ập đến trong 2 tuần qua khiến trường THCS An Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) tan hoang. Các phòng học đầy bùn đất, bàn ghế và thiết bị giảng dạy hư hỏng hoàn toàn.