Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xin miễn xử lý lái xích lô: 'Tình người còn ở muôn nơi'

“Những lúc thế này mới thấy tình người thật đáng quý". Đó là lời khen nhiều độc giả gửi tới gia đình bé trai bị tôn cứa cổ trước hành động xin miễn xử lý người lái xích lô.

Sau bài viết Gia đình bé trai bị tôn cứa cổ xin miễn xử lý lái xích lô, nhiều độc giả gửi tới Zing.vn bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn tới gia đình bị hại trước hành động xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho người gián tiếp gây ra cái chết của con trai mình.

Tình người trong bi kịch

Xúc động trước câu chuyện trên, thành viên Hòa Phan bày tỏ: "Tình người ở đây chứ đâu xa xôi, cảm ơn tấm lòng bao dung của gia đình cháu bé. Tuy gia đình rất đau đớn khi mất đi người con, nhưng cha mẹ bé đã khoan dung, xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người lính già Vị Xuyên".

Bạn đọc Bình An viết: “Hành động xin miễn tội cho bác xích lô của gia đình cháu bé thật nhân hậu. Hai bên giải quyết có tình có lý. Hơn nữa, chú Thạch cũng không cố tình gây ra án mạng, nên cũng không thể trách chú hoàn toàn”.

Cảm phục trước sự việc làm cao đẹp của gia đình cháu, Trần Tùng không kìm được cảm xúc của mình. Anh viết: “Đọc mà mừng muốn khóc. Cuộc sống vẫn còn quá nhiều người tốt. Cảm ơn gia đình cháu đã vị tha cho người đàn ông từng cống hiến cả tuổi trẻ để bảo vệ đất nước”.

Be trai bi ton cua co anh 1
Nhiều độc giả vui mừng khi anh Thạch không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Ảnh: Thắng Quang.

Không ít ý kiến cho rằng việc ông Thạch (người lái xích lô) làm việc nặng nhọc cũng đủ để biết hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Không nên vì những gì đã qua mà khiến mọi thứ trở nên rắc rối, đưa người khác đi đến cùng đường.

"Ông không cố ý gây ra cái chết thương tâm của cháu bé. Gia đình bị nạn mà không xin ngừng truy cứu thì chẳng khác gì nhân nỗi đau lên gấp bội. Mở rộng lòng mình, cho người ta thêm cơ hội là một việc làm nhân văn, đáng khen ngợi", thành viên Thu Hằng bày tỏ.

Bạn đọc Nguyễn Phúc Điền cũng cho rằng việc làm của gia đình người bị hại cần được biểu dương để mọi người noi theo.

“Cảm ơn bố mẹ cháu. Anh, chị hành động quá tuyệt vời! Khi mất đi người thân, ít ai có thể hành động được như cha mẹ bé. Cảm ơn đã hiểu cho chú Thạch. Không vì mất đi người thân mà oán trách hay truy tố chú, ngược lại còn xin miễn xử lý”.

Không phải người thân của ông Thạch, nhưng nhiều độc giả thầm cảm ơn gia đình cháu bé trước hành động xin miễn, không khởi tố hình sự.

"Dù không quen biết nhưng cháu thấy mừng cho chú. Đây là tin vui nhất trên báo ngày hôm nay. Chú đã phải chịu khổ quá nhiều và cuối cùng cũng được giải thoát”, độc giả Đặng Khải bày tỏ sự vui mừng trước tin gia đình bé trai bị tôn cứa cổ xin miễn xử lý lái xích lô.

Chung niềm vui, thành viên có nick name Đình Đức viết: “Tôi không quen biết gia đình bác xích lô cũng như gia đình cháu bé bị nạn, nhưng đọc tin này tôi rất xúc động và thầm cảm ơn gia đình cháu bé đã bao dung độ lượng. Đề nghị miễn xử lý hình sự người lái xích lô. Xin chúc mừng người lính Vị Xuyên - Đinh Ngọc Thạch”.

Mạng xã hội... 'ăn mừng'

Không chỉ gửi bình luận tới Zing.vn, trên mạng xã hội, nhiều thành viên cũng bày tỏ niềm vui mừng khôn xiết khi nghe tin người lính già Vị Xuyên được gia đình nạn nhân gửi đơn xin miễn xử lý hình sự.

Thành viên Bích Ngọc tỏ rõ sự vui mừng khi viết: "May quá! Thế là chú được ăn ngon, ngủ yên rồi. Từ khi xảy ra sự việc, dù không liên quan nhưng mình và bạn bè cũng ngóng chờ điều kỳ diệu sẽ xảy ra".

“Vậy là cuối cùng mọi thứ cũng được giải quyết êm đẹp. Mong chú sẽ được tại ngoại, sống những tháng ngày thanh thản sau bao năm đóng góp cho đất nước. Cám ơn lòng nhân ái, từ bi của gia đình cháu bé”, nick name Hoàng Nam bình luận.

Trước đó, trên Facebook, võ sư Đỗ Minh Tuấn cũng đứng ra kêu gọi cộng đồng cùng nhau quyên góp, chia sẻ khó khăn mà gia đình cựu chiến binh Đinh Ngọc Thạch gặp phải do không may vướng vào vòng lao lý.

Nhiều thành viên bày tỏ gần một tháng qua, ông Thạch cũng như gia đình đã phải sống trong khổ sở khi bỗng dưng phải chịu trách nhiệm cho một cái chết cùng những lời lẽ đắng cay của người đời.

Nhưng rồi bằng tình thương, tình đồng chí của những người cựu binh một thời vào sinh ra tử cũng như những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng đã góp sức động viên giúp ông vững tin hơn vào những ngày phía trước.

Cũng trên trang cá nhân, một đồng đội đã từng tham gia chiến đấu với ông Thạch, người lính Vị Xuyên Vũ Cường chia sẻ: “Tôi một đồng đội cũ của anh Thạch xin thay mặt gia đình anh Thạch cảm ơn anh, chị. Hy vọng anh sẽ được hưởng án treo, cả tuổi trẻ chịu sự khốc liệt của chiến tranh, mong anh sẽ được sống vui vẻ lúc tuổi già”.

Cùng suy nghĩ, thành viên Quốc Hưng bình luận: “Mong mọi chuyện được giải quyết một cách êm đẹp, luật pháp hãy xử nhẹ cho người có công với nước”.

Là người sẽ đứng ra bào chữa cho ông Đinh Ngọc Thạch, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) chia sẻ trên trang mạng cá nhân của mình với trạng thái đầy hy vọng. Trao đổi với Zing.vn trưa 6/10, ông nói đã làm việc với Công an quận Hoàng Mai vào sáng cùng ngày. 

"Quan điểm của cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai sẽ giải quyết vụ việc trên cơ sở lý và tình. Sau khi có buổi làm việc giữa hai gia đình về việc hòa giải, bước đầu, công an quận sẽ cho anh Thạch tại ngoại", luật sư chia sẻ. 

Đề cập đến vụ việc có đình chỉ vụ án hay không, ông Thơm chia sẻ các cơ quan tố tụng sẽ cân nhắc xem xét quyết định theo qui định của pháp luật trên cơ sở đảm bảo quyền lợi cho gia đình bị hại, quyền lợi của anh Thạch và dư luận xã hội.

Luật sư mong vụ án sẽ khép lại với một kết thúc có tình người...

Gia đình bé trai bị tôn cứa cổ xin miễn xử lý lái xích lô

Vợ người điều khiển xích lô chở tôn khiến bé trai đi xe đạp va vào và bị cứa cổ tử vong cho biết gia đình bị hại đã có đơn đề nghị miễn xử lý hình sự ông Thạch.

Song Song

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật