Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xiaomi vừa giải bài toán khó của Apple

Trong khi Apple thất bại với sạc không dây AirPower, Xiaomi vừa ra mắt thiết bị với cách hoạt động tương tự.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm tối 29/3, Xiaomi đã giới thiệu phụ kiện đế sạc không dây mới. Sản phẩm tích hợp khả năng sạc cùng lúc cho 3 thiết bị, nhận sạc ở mọi vị trí trên bề mặt giống AirPower của Apple.

De sac khong day cua Xiaomi anh 1

Đế sạc không dây mới của Xiaomi hỗ trợ sạc tối đa 3 thiết bị cùng lúc. Ảnh: The Verge.

Theo The Verge, đế sạc không dây của Xiaomi có công suất tối đa 20 W cho mỗi thiết bị, 19 cuộn cảm được đắt khắp bề mặt, hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi cho iPhone, smartphone Android và một số phụ kiện.

Đế sạc không dây mới của Xiaomi được bán tại thị trường Trung Quốc với giá tương đương 90 USD, rẻ hơn so với mức 250 USD của AirPower và một số giải pháp tương tự.

Đế sạc không dây AirPower được Apple giới thiệu vào tháng 9/2017 cùng iPhone 8, 8 Plus và iPhone X. Tính năng nổi bật của AirPower là người dùng có thể sạc nhiều thiết bị cùng lúc như iPhone, AirPods hay Apple Watch. Ngoài ra, AirPower có thể nhận sạc ở bất kỳ vị trí trên bề mặt, không phải cố định như những đế sạc khác.

Apple hứa hẹn sẽ bán AirPower vào năm 2018, tuy nhiên điều đó đã không thành hiện thực. Tháng 3/2019, tin đồn cho biết AirPower đã bị hủy do không thể khắc phục tình trạng quá nhiệt.

De sac khong day cua Xiaomi anh 2

Đế sạc của Xiaomi có cách hoạt động giống AirPower, sản phẩm đã bị Apple hủy bỏ. Ảnh: Xiaomi.

Năm 2019, hãng phụ kiện Nomad đã giới thiệu giải pháp thay thế AirPower có tên Base Station Pro với giá 200 USD, trang bị 18 cuộn cảm nhưng công suất khi sạc cho iPhone chỉ là 5 W, theo đánh giá của The Verge. Giải pháp của Xiaomi có công suất tối đa 20 W cho mỗi thiết bị nhưng giá bán rẻ hơn.

Bên cạnh đế sạc không dây mới, Xiaomi còn ra mắt 4 sản phẩm khác tại sự kiện gồm smartphone Mi 11 Ultra, Mi 11 Lite, vòng đeo thông minh Mi Band 6 và đế sạc không dây công suất 80 W.

Đánh giá nhanh điện thoại Xiaomi 108 MP, màn hình 120 Hz, giá 7 triệu Xiaomi Redmi Note 10 Pro có màn hình 120 Hz, camera 108 MP, mức giá khá cạnh tranh ở nhóm dưới 10 triệu. Đây sẽ là đối thủ lớn của Realme 7 và Vsmart Aris.

Xiaomi Mi 11 Ultra không được bán ở Việt Nam vì giá cao

Xiaomi vừa giới thiệu mẫu Mi 11 Ultra tại thị trường Trung Quốc, giá khoảng 915 USD. Đây là mẫu smartphone đầu tiên của hãng có màn hình phụ phía sau.

Mi Band 6 ra mắt với giá 35 USD, có tính năng giống Apple Watch 6

Mi Smart Band 6 là mẫu vòng đeo tay thông minh mới của Xiaomi. Sản phẩm được trang bị tính năng đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) giống như Apple Watch Series 6.

Phúc Thịnh

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ