Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xiaomi, Huawei VN: 'Điện thoại của chúng tôi không có đường lưỡi bò'

"Điện thoại Huawei bán tại Việt Nam sử dụng dịch vụ Google trong đó có Google Maps. Bản đồ này không có đường lưỡi bò", đại diện Huawei phản hồi.

Tối 7/11, ông Nguyễn Hùng Anh - Cục trưởng Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) - cho biết đang rà soát để triển khai kế hoạch chỉ đạo cục hải quan các địa phương kiểm tra toàn bộ điện thoại nhập khẩu từ Trung Quốc để ngăn chặn hành vi cài cắm "đường lưỡi bò".

huawei duong luoi bo anh 1
Theo Huawei, các sản phẩm của hãng không có ứng dụng bản đồ mặc định.

Trước thông tin này, đại diện hai hãng điện thoại Huawei và Xiaomi Việt Nam  khẳng định các model được bán trong nước không có bản đồ "đường lưỡi bò" trái phép.

"Điện thoại Huawei được bán tại Việt Nam sử dụng dịch vụ Google trong đó có Google Maps. Bản đồ này không có đường lưỡi bò", Arron Liu, Giám đốc Marketing Huawei Việt Nam nói với Zing.vn.

Đồng thời, với các sản phẩm không sử dụng dịch vụ Google, ông Arron khẳng định hãng không tùy biến bản đồ.

Về phía Xiaomi, hãng cho rằng smartphone của công ty được nhập khẩu chính hãng bởi DigiWorld, một công ty Việt Nam.

"Đơn vị nhập khẩu của chúng tôi có kinh nghiệm và tuân thủ tuyệt đối pháp luật Việt Nam. Đồng thời các sản phẩm của chúng tôi sử dụng dịch vụ Google và không có phần mềm bản đồ riêng. Vì vậy, hoàn toàn không có việc hiển thị đường lưỡi bò", ông Hoàng Tuấn Vũ, đại diện truyền thông Xiaomi nói với Zing.vn.

Kiểm tra toàn bộ điện thoại nhập từ Trung Quốc nghi có 'đường lưỡi bò'

Bên cạnh ôtô nhập khẩu Trung Quốc nghi có “đường lưỡi bò” phải kiểm tra 100%, cơ quan hải quan đang triển khai kế hoạch yêu cầu kiểm tra tất cả điện thoại, đồ điện tử Trung Quốc.

 

Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm