Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xét xử nhóm quay clip, tống tiền CSGT ở miền Tây

Dũng thừa nhận cùng Uần quay clip CSGT rồi cưỡng đoạt 250 triệu đồng. Tại tòa, bị cáo cũng khai ra sếp đứng sau chỉ đạo việc tống tiền nhưng người này phủ nhận.

Nhóm quay clip để tống tiền CSGT hầu tòa Phan Dũng và Nguyễn Văn Uần quay nhiều clip CSGT xử lý vi phạm sau đó đe dọa, cưỡng đoạt 250 triệu đồng.

Ngày 1/8, TAND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đưa Phan Dũng (55 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Văn Uần (40 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) ra xét xử về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Dũng làm nghề quay phim, còn Uần là tài xế. Họ bị cáo buộc cưỡng đoạt 250 triệu đồng của nhóm CSGT làm nhiệm vụ trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

cuong doat 250 trieu cua canh sat anh 1
Bị cáo Uần (áo trắng, tài xế) và bị cáo Dũng. Ảnh: Minh Anh.

Trong phần thẩm vấn, Dũng thừa nhận đã cùng Uần quay nhiều clip CSGT xử phạt vi phạm hành chính trên tuyến đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Sử dụng hình ảnh này để đe dọa, chiều 29/7/2018, Dũng cưỡng đoạt 250 triệu đồng từ trung tá công an L.A.T. thì bị cảnh sát bắt quả tang. Sau đó, Uần cũng bị bắt giữ.

Tại tòa, Dũng khai việc quay clip là do ông Mai Xuân Hiển chỉ đạo. "Hiển là sếp của bị cáo và đưa giấy giới thiệu phóng viên”, Dũng nói và cho biết hôm xảy ra sự việc, Dũng cùng đi với Uần và Hiển.

cuong doat 250 trieu cua canh sat anh 2
Bị cáo Dũng thừa nhận cưỡng đoạt 250 triệu của trung tá cảnh sát. Ảnh: Minh Anh.

Bị cáo này nói sau khi quay clip, Dũng gọi trung tá T. nhưng không được. Lúc này, ông Hiển đã gọi điện hẹn cho vị trung tá xem bài báo lưu trên máy có nội dung “chặn dừng nhiều xe, kiểm tra chớm nhoáng”.

Dũng thừa nhận trên ôtô đã ra ký hiệu bằng 3 ngón tay, sau đó co một ngón xuống để yêu cầu trung tá cảnh sát đưa 250 triệu đồng.

Trung tá T. đến tòa với tư cách là bị hại khẳng định ông Hiển gặp ông để đưa giấy giới thiệu của Báo Nhân Đạo và Đời Sống. Ông T. định chụp ảnh lại giấy này nhưng Hiển không cho. Khi trung tá cảnh sát năn nỉ được bỏ qua sai phạm nếu có, Dũng và Hiển không đồng ý.

Tuy nhiên, ông Mai Xuân Hiển đã bác lời khai của bị cáo Dũng và cho rằng mình chỉ là phóng viên hợp đồng của Báo Nhân đạo và Đời Sống, không phải sếp của Dũng.

Ông này thừa nhận cùng Dũng, Uần đi du lịch miền Tây và gặp trung tá trung tá T. để chào xã giao nhưng không liên quan việc cưỡng đoạt 250 triệu đồng

HĐXX đã cách ly Dũng và Uần để làm rõ một số vấn đề. Ngày mai (2/8), phiên tòa tiếp tục với phần thẩm vấn.

Ba người mạo danh phóng viên gây ra 20 vụ tống tiền

Mạo danh nhóm phóng viên tạp chí, 3 người đàn ông đến các cơ sở khai thác cát, sỏi ven sông Hồng để tống tiền. Nhóm này đã gây ra 20 vụ cưỡng đoạt tài sản.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình