Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xét xử người phụ nữ sinh 10 con để né thi hành án

Kiều (44 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) 5 lần phạm tội trộm cắp tài sản. Người phụ nữ này được cho đã sinh 10 người con để né thi hành án.

Ngày 11/1 TAND huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Thị Kiều (44 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Long Hồ) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, người phụ nữ này chuyên trộm cắp tài sản. Từ năm 1990 đến nay, bị cáo 5 lần trộm cắp, cướp giật tài sản và bị xử phạt 15 tháng tù nhưng chưa chấp hành án. Nguyên nhân do Kiều liên tục mang thai và sinh con. Tính đến nay, Kiều có 10 người con, nhỏ nhất mới sinh tháng 12/2015. Trong thời gian tạm hoãn đó, Kiều lại tiếp tục phạm tội.

Khoảng 8h ngày 19/5/2016, Kiều chạy xe máy đi nhặt ve chai. Khi ngang qua nhà bà Trần Thị Lệ Hồng (59 tuổi, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ), Kiều thấy không thấy ai ở nhà nên vòng ra phía sau cạy cửa trộm hai bộ lư, bình bông và chân đèn bằng đồng. Số tài sản này, trị giá triệu 8 đồng được Kiều bỏ vào bao rồi lấy lá mít phủ lên xách ra ngoài.

nu quai trom cap anh 1
Bị cáo tại phiên toà. Ảnh Minh Anh.

Trong lúc Kiều chạy xe máy ra ngoài thì gặp bà Nguyễn Thị Hồng Hương. Nghi Kiều ăn trộm, bà Hương dùng tay vén lá mít lên thì thấy có đồ bằng đồng nên tri hô người dân bắt giữ và giao cho cơ quan công an. Cáo trạng còn truy tố, sáng 27/1/2016, Kiều điều khiển xe máy đến nhà ông Nguyễn Văn Tốt (77 tuổi, ngụ ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước) trộm bộ lư đồng trị giá 5 triệu đồng. Lúc này, ông Tốt về kịp, Kiều để lại bộ lư  đồng rồi bỏ trốn.

Tại phiên toà, Kiều đều không thừa nhận mình là người gây ra hai vụ trộm trên. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo, yêu cầu Tòa tuyên Kiều không có tội trong vụ trộm ngày 19/5/2016 vì chưa đủ chứng cứ, không bắt quả tang. Còn vụ trộm ngày 27/1/2016, Kiều không yêu cầu luật sư bào chữa.

HĐXX giải thích, nếu bị cáo có yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình phải phải yêu cầu toàn bộ vụ án, chứ không được yêu cầu bảo vệ một vụ, trong khi bị cáo bị truy tố với hai lần trộm tài sản. Sau khi nghe HĐXX giải thích, bị cáo đã yêu cầu luật sư bào chữa toàn bộ vụ án.

Để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, HĐXX đã quyết định tạm hoãn vụ án lại để luật sư xem lại toàn bộ vụ án. Phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 10/2/2017.

Theo hồ sơ của cảnh sát, ngày 18/5/1990 Kiều bị Công an huyện Long Hồ bắt về hành vi trộm cắp tài sản. Ngày 9/6 và ngày 10/8/1995 Kiều bị Công an thị xã Vĩnh Long (nay là TP Vĩnh Long) bắt và xử phạt hành chính về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 9/4/2001 bị Công an thị xã Vĩnh Long bắt về hành vi trộm cắp tài sản. Ngày 8/7/2012 bị Công an huyện Long Hồ bắt về 2 hành vi cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản, bị xử phạt 15 tháng tù nhưng vẫn chưa thi hành án.

“Lần nào mời đến cơ quan Công an làm việc, Kiều cũng viện lí do phải lo cho con đề trì hoãn. Kiều thuộc diện tái phạm nguy hiểm, đáng lẽ phải tạm giữ nhưng vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên cơ quan điều tra cho tại ngoại. Mỗi lần đến cơ quan công an lấy lời khai, Kiều đều dẫn theo ít nhất 2 đứa con nhỏ với lý do nhà không ai giữ. Cán bộ điều tra lấy lời khai thì, Kiều ngắt nhéo các con để đứa trẻ khóc um lên gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra”. 

‘Nữ quái’ đẻ 10 người con hòng gây khó cảnh sát

Lợi dụng chính sách khoan hồng của pháp luật, người phụ nữ quê Vĩnh Long liên tục sinh con để trì hoãn việc thi hành án do phạm tội trộm cắp.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh Long Pháp luật