Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xét xử lưu động chủ quán nướng làm nhục khách

TAND TP Bắc Ninh quyết định thay đổi lịch xét xử ông Thiện và nhân viên quán về tội làm nhục người khác.

Theo đó, sáng 2/10, phiên tòa sẽ được xét xử lưu động tại nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Lịch xét xử trước đó là vào sáng 28/9 tại phòng xử án TAND TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Hồng. Hai bị cáo bị đưa ra xét xử là Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán này). Họ bị truy tố về tội Làm nhục người khác, quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Co gai bi bat quy o Bac Ninh anh 1

Ông Thiện (phải) và Vân chuẩn bị hầu tòa. Ảnh: Đ.X.

Thiện và Vân là 2 bị cáo đã bắt chị Dương Thị Hiền, khách của quán nướng, quỳ xuống xin lỗi hôm 18/8 với lý do chị này ăn tại quán nướng trên và phát hiện đồ ăn có sán, nên phản ánh trên Facebook.

Chủ quán nướng đã có hành vi tát vào mặt cô gái, sau đó livestream toàn bộ sự việc lên mạng xã hội.

Trong khi đó, Lăng Văn Vân, nhân viên quán nướng Hiền Thiện, được xác định là đồng phạm đã viết sẵn bản tường trình thể hiện chị Hiền nhận lỗi và đính chính việc tố cáo đồ ăn của quán nướng kém chất lượng để đưa cho ông Thiện, bắt nữ khách đọc và ký.

Ngày 19/8, Công an TP Bắc Ninh khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiện về tội Làm nhục người khác. Hai ngày sau, Vân bị khởi tố, bắt tạm giam về cùng tội danh trên.

Ngày 9/9, VKSND TP Bắc Ninh ra cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân. Theo cơ quan chức năng, trong quá trình điều tra, 2 bị cáo đều thành khẩn khai báo hành vi.

Truy tố chủ quán nướng Hiền Thiện

VKSND TP Bắc Ninh đã truy tố đối với chủ và nhân viên quán nướng về tội làm nhục người khác do họ bắt một phụ nữ quỳ lạy, rồi hành hung, nhục mạ...

Vợ chủ quán nướng xin lỗi cô gái bị nhục mạ

Sau khi chồng bị khởi tố, vợ chủ quán nướng Hiền Thiện đã tới nhà xin lỗi cô gái bị nhục mạ vì phản ánh đồ ăn có sán.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật