Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xét xử 19 người liên quan vụ Tuấn 'Khỉ'

Sau khi xả súng làm 5 người chết, Tuấn "Khỉ" đã bị công an nổ súng tiêu diệt. 19 người bị cáo buộc cung cấp súng và giúp Tuấn trong quá trình lẩn trốn lực lượng chức năng.

19 người hầu toà vì hỗ trợ Tuấn 'Khỉ' Sáng 15/12, TAND TP.HCM xét xử 19 người liên quan đến vụ án Lê Quốc Tuấn (Tuấn "Khỉ") dùng súng bắn 5 người tử vong.

Sáng 15/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm 19 bị cáo liên quan vụ án Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "Khỉ") dùng súng bắn 5 người tử vong vào chiều 29/1.

Phạm Thanh Tâm (tức Tý "Bà Dòm") bị xét xử về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Lê Quốc Minh cùng 17 người khác bị cáo buộc Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Phiên tòa do thẩm phán Trần Minh Châu làm chủ tọa, dự kiến kéo dài đến ngày 18/12.

Xet xu vu Tuan Khi anh 1

Cảnh sát bao vây và tiêu diệt Tuấn "Khỉ" đêm 13/2. Ảnh: Lê Quân.

Theo cáo trạng, chiều 29/1, Tuấn "Khỉ" đến đánh bạc tại khu vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM. Sau đó, anh ta mâu thuẫn với một số người có mặt tại đây.

Khoảng một giờ sau, Tuấn cầm khẩu súng AK và một túi đạn rồi quay lại sới bạc. Cảnh sát xác định Tuấn xả súng làm 4 người chết, một người bị thương rồi lấy xe SH và 802 triệu đồng.

Tuấn sau đó chạy đến nhà Tý “Bà Dòm” nhờ chuyển túi tiền cho vợ. Trên đường bỏ trốn, Tuấn "Khỉ" tiếp tục cướp xe máy và bắn chết một người khác.

Sau nhiều ngày truy bắt, đêm 13/2, rạng sáng 14/2, lực lượng chức năng phát hiện Tuấn ẩn nấp tại xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn, TP.HCM). Công an đã quyết định nổ súng tiêu diệt do Quốc Tuấn dùng súng AK chống trả quyết liệt.

Nhà chức trách đã đình chỉ điều tra bị can với Lê Quốc Tuấn.

Xet xu vu Tuan Khi anh 2

Đồ họa: Hà My.

Tý 'Bà Dòm' cùng 18 bị cáo hầu tòa vụ Tuấn 'Khỉ' bắn chết 5 người

Sáng 15/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm 19 bị cáo liên quan vụ án Lê Quốc Tuấn (Tuấn "Khỉ") bắn 5 người tử vong.


Nhìn lại vụ xả súng và cuộc đào tẩu của Tuấn 'Khỉ'

Trước khi bị cảnh sát tiêu diệt, Tuấn “Khỉ” được đồng bọn hỗ trợ lẩn trốn và nhiều lần tìm cách rời TP.HCM nhưng không thành.

Quang Huy - Quang Anh - Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật Pháp đình