Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xét tuyển học bạ giúp trúng tuyển đại học ngay đợt một

Năm nay, Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) thực hiện xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập năm lớp 12 song song với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Chương trình áp dụng đối với tất cả ngành đào tạo trình độ đại học và cao đẳng chính quy của trường. Phương thức xét tuyển học bạ này mở ra cơ hội vào đại học cho những thí sinh đã nỗ lực và có kết quả học tập xứng đáng trong những năm THPT.

Xet tuyen hoc ba giup trung tuyen dai hoc ngay dot mot hinh anh 1

HUTECH xét tuyển học bạ theo điểm học tập năm lớp 12.

Phương thức nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào HUTECH

HUTECH chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt một đến hết ngày 15/7. Đặc biệt, những thí sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia 2016 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ để được tư vấn ưu tiên xét điểm trúng tuyển theo điểm trúng tuyển của đợt này. Học bạ THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh bổ sung trước ngày 5/8 để hoàn tất hồ sơ.

Đối với trình độ đại học, điều kiện tham gia xét tuyển học bạ bao gồm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (riêng ngành dược đạt từ 20 điểm trở lên).

Đối với trình độ cao đẳng, điều kiện tham gia xét tuyển là xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (riêng ngành dược, tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).

Theo đó, những thí sinh tốt nghiệp THPT các năm trước đều có thể tham gia xét tuyển.

Riêng đối với môn năng khiếu vẽ, thí sinh tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (đợt 1: ngày 9/7, các đợt tiếp theo vào thứ 7 hàng tuần trong các tháng 7,8,9) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Xet tuyen hoc ba giup trung tuyen dai hoc ngay dot mot hinh anh 2

Ngành đào tạo và tổ hợp môn xét tuyển.

HUTECH nhận hồ sơ đợt 1 từ ngày 2/5 đến ngày 15/7.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm: phiếu đăng ký xét tuyển học bạ THPT 2016 (theo mẫu của HUTECH); bản photo công chứng học bạ THPT; bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (Thí sinh chưa có sẽ bổ sung sau khi được công nhận tốt nghiệp THPT 2016); 3 ảnh cỡ 3×4; giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường theo địa chỉ: Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Bên cạnh đó, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào HUTECH bằng hình thức trực tuyến với thao tác đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả.

HUTECH - nơi khởi đầu cho ước mơ đại học

Tọa lạc tại trung tâm TP HCM, HUTECH là một trong những trường đại học uy tín, có truyền thống trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam. Trường hiện sở hữu các khu học xá được xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích xây dựng trên 50.000 m2 gồm 200 phòng học lý thuyết chuẩn quốc tế. Các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector và trên 60 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến.

Xet tuyen hoc ba giup trung tuyen dai hoc ngay dot mot hinh anh 3

Hơn 95% sinh viên HUTECH có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

.

Thư viện HUTECH được xây dựng chuyên nghiệp với hơn 1.500 m2, các máy tính được kết nối Internet, trên 50.000 đầu sách, gần 200 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều đại học, học viện trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống phòng thu, phòng nhạc, phòng tập vũ đạo, phòng photo studio… và phòng tập gym hiện đại phục vụ hoạt động luyện tập văn nghệ, thể thao của sinh viên toàn trường.

Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, HUTECH là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hiện HUTECH có hơn 40 ngành, nghề đào tạo từ cao đẳng nghề, cao đẳng, đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ với các nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ, kinh tế - tài chính, quản trị - dịch vụ, kiến trúc - mỹ thuật, luật, sức khỏe, khoa học xã hội - nhân văn và ngoại ngữ.

Theo học tại HUTECH, sinh viên có điều kiện phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn trong môi trường đại học năng động và chuyên nghiệp, được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết và thường xuyên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, văn nghệ, thể thao, chương trình sinh hoạt ngoại khóa, câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện,… để sau khi tốt nghiệp có thể tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 - Website: www.hutech.edu.vn

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020