Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xét tuyển đặc cách, nhiều giáo viên ở thủ đô 'tiu nghỉu'

Sở Nội vụ Hà Nội vừa đưa ra văn bản yêu cầu hoàn thiện hồ sơ giáo viên hợp đồng thuộc đối tượng xem xét tuyển dụng đặc cách.

Như vậy, giáo viên hợp đồng không được đóng bảo hiểm xã hội ở hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa không đủ điều kiện xét tuyển dụng đặc cách theo văn bản này.

Giáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí giáo viên các bộ môn, giáo viên Tổng phụ trách; thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định theo vị trí việc làm giảng dạy tại trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trước ngày 31/12/2015.

giao vien hop dong anh 1

Giáo viên hợp đồng tại Hà Nội vẫn loay hoay giữa nhiều phương án tuyển dụng của Sở Nội vụ. Ảnh minh họa: Tiền Phong.

Đó là một số điều kiện để được xem xét tuyển dụng đặc cách vừa được Sở Nội vụ Hà Nội đưa ra tại văn bản yêu cầu hoàn thiện hồ sơ giáo viên hợp đồng thuộc đối tượng xem xét tuyển dụng đặc cách theo công văn 5378 của Bộ Nội vụ.

Văn bản được Sở Nội vụ ban hành ngày 22/1/2020. Đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách ngoài đáp ứng các điều kiện nêu trên còn có các điều kiện khác như: Hợp đồng lao động do UBND huyện, quận, thị xã trực tiếp ký hoặc ủy quyền, đồng ý bằng văn bản giao trưởng phòng GD&ĐT, trưởng phòng Nội vụ, hiệu trưởng nhà trường ký hợp đồng; giáo viên hợp đồng đang giảng dạy phải đảm bảo đủ các quy định của Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn chức danh, khung danh mục vị trí việc làm, có đủ năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu vị trí giáo viên cần tuyển dụng (trong quá trình giảng dạy có thể thay đổi môn dạy phù hợp chuyên ngành đào tạo theo phân công của nhà trường), được UBND quận, huyện, thị xã xác định trong chỉ tiêu biên chế.

Ngoài ra, các giáo viên hợp đồng còn phải đáp ứng điều kiện về chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học... Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 1/2/2020 đến ngày 15/2/2020.

Văn bản cũng yêu cầu các UBND quận, huyện, thị xã tạm dừng việc tiếp nhận giáo viên đối với các bộ môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ đến khi kết thúc kỳ tuyển dụng đặc cách giáo viên của thành phố.

Như vậy, giáo viên hợp đồng không được đóng bảo hiểm xã hội ở hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa không đủ điều kiện để được xét tuyển dụng đặc cách theo văn bản này.

Trước đó, giáo viên hợp đồng của huyện Ứng Hòa cho biết ngày 1/1, huyện này thông báo sẽ bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên hợp đồng đến ngày 31/7/2020. Nhưng theo các giáo viên, đây chỉ là hình thức “chữa cháy”, không có ý nghĩa đối với giáo viên trong lần xét tuyển dụng đặc này.

Được biết, hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa có khoảng 600 giáo viên hợp đồng tham gia giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS trên địa bản huyện trước ngày 31/12/2015. Nhưng trong suốt thời gian qua, các giáo viên này đều không được hai huyện đóng bảo hiểm xã hội. Thậm chí, họ xin đóng tự nguyện cũng không được.

Đến giờ, áp dụng theo quy định của Bộ Nội vụ, toàn bộ số giáo viên này đều không có "cửa" để được xét tuyển dụng đặc cách.

Giáo viên hợp đồng ở Hà Nội vẫn sống cảnh bất an

Sau khi có hướng dẫn của Bộ Nội vụ, HĐND thành phố Hà Nội đồng ý chủ trương tuyển dụng đặc cách, các quận, huyện đã rà soát theo chỉ đạo.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/xet-tuyen-dac-cach-nhieu-giao-vien-thu-do-tiu-nghiu-1511833.tpo

Theo Nghiêm Huê/ Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục