Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xét nghiệm 734 người kẹt ở Đà Nẵng trước khi về TP.HCM

Sở Du lịch phối hợp với CDC Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho 734 du khách đăng ký vé máy bay về TP.HCM.

Ngày 9/8, Sở Du lịch phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng và các đơn vị liên quan lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 734 du khách đăng ký vé máy bay về TP.HCM. Trong số này có 680 người Việt, 54 khách nước ngoài.

Việc lấy mẫu bệnh phẩm cho các vị khách này do Sở Y tế TP.HCM đề nghị và được cơ quan y tế Đà Nẵng đồng ý. Số du khách trên được chia thành 16 nhóm; ngoài cán bộ của Sở Y tế, mỗi nhóm có 2 chuyên viên của Sở Du lịch và tình nguyện viên hỗ trợ việc lấy mẫu bệnh phẩm.

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, nhân viên y tế gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để làm xét nghiệm và 1 ngày sau sẽ có kết quả.

Da Nang lay mau xet nghiem cho du khach anh 1

Nhân viên Sở Du lịch Đà Nẵng mời khách vào lấy mẫu bệnh phẩm. Ảnh: Nguyên Vũ.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết những du khách ở nhà người quen sẽ do người thân đưa đến hoặc tự túc phương tiện đến chỗ lấy mẫu bệnh phẩm.

Đối với người đang lưu trú ở khách sạn thì đơn vị bố trí 6 xe 45 chỗ (khách ngồi giãn cách) luân phiên đưa đón đến điểm xét nghiệm và đưa về. Khi đi xét nghiệm, du khách đứng giãn cách 2 m, mang khẩu trang y tế, thực hiện nghiêm hướng dẫn của bác sĩ.

Hôm 7/8 Bộ Giao thông Vận tải có công văn yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức phương án vận chuyển gần 1.700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng về các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Da Nang lay mau xet nghiem cho du khach anh 2

Nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho khách. Ảnh: Nguyên Vũ.

Tổng số du khách đang mắc kẹt ở Đà Nẵng là 1.695. Trong số này có 961 khách đăng ký vé máy bay ra Hà Nội, 734 người trở về TP.HCM.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bảo đảm đúng quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Đồng thời, các cảng hàng không phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan của TP Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM trong việc đón, trả khách tại các sân bay, bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

'Khi nào Đà Nẵng hết dịch, chúng tôi mới trở về' Đáp lại lời kêu gọi, 25 bác sĩ của tỉnh Bình Định đã đến Đà Nẵng để cùng chung sức chống dịch Covid-19.

Gần 1.700 khách đang mắc kẹt ở Đà Nẵng

Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổng hợp danh sách 1.695 khách du lịch đăng ký vé máy bay về Hà Nội và TP.HCM. Sau khi 2 địa phương trên sẵn sàng đón, các chuyến bay sẽ khởi hành.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Xã hội