Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xếp hàng, xí chỗ quán ăn, phòng karaoke đầu năm

Mùng 6 Tết là ngày đi làm đầu tiên của năm, nhiều nhà hàng, quán karaoke cũng vì thế luôn chật kín người, nếu không đặt trước khách khó tìm được một chỗ.

Trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội như: Kim Mã, Triệu Việt Vương, Phố Huế, Nguyễn Chí Thanh, Xuân Thủy,....các quán ăn đã mở hàng từ rất sớm và luôn đông nghẹt khách. Tuy nhiên, trong ngày mùng 6 - ngày đi làm đầu tiên của năm, lượng khách tăng đột biến khiến cho nhiều quán ăn buộc phải từ chối khách, vì các bàn đều đã có người đặt trước 1-2 ngày.

Chị Liên - chủ một nhà hàng trên đường Ngọc Khánh cho biết, cửa hàng chị mở cửa từ mùng 4 Tết, nhưng luôn kín khách. Riêng ngày mùng 6, hơn 10 bàn của quán chị đều có người đặt từ 2 ngày trước đó.

"Lượng khách đông, nhân viên phục vụ đầu năm lại ít nên dù các bàn đều hoạt động hết công suất nhưng cũng khó làm vừa lòng khách hàng được, vì phải chờ đợi phục vụ khá lâu. Tuy nhiên, hầu hết các khách hàng đều rất kiên nhẫn vì đầu năm mới đặt được không hề dễ", chị Liên chia sẻ.

Khách xếp hàng, xí chỗ nhà hàng, quán karaoke đầu năm.

Khách xếp hàng, xí chỗ nhà hàng, quán karaoke đầu năm.

Một quán ăn trên đường Minh Khai (Hai Bà Trưng - Hà Nội) trong ngày mùng 6 Tết Ất Mùi chật kín khách từ 10h trưa. Anh Hải - nhân viên tại quán ăn này cho hay, quán ăn có đến gần 10 đầu bếp, nhưng vẫn không kịp phục vụ khách. Quán cũng đã mua lượng thực phẩm dự trữ lớn từ mùng 4 Tết, nhưng đến ngày mùng 6 lượng đồ ăn vẫn thiếu và phải điều người đi mua thêm. 

Về giá đồ ăn, anh Hải cho hay, do thực phẩm Tết tăng giá nhẹ, nên giá đồ ăn đặt bàn trong dịp đầu năm cũng tăng 5-10% so với ngày thường.

Nhiều khách hàng đi ăn trong ngày đầu tiên đi làm của năm mới Ất Mùi cũng ngán ngẩm khi không thể đặt được chỗ ăn trưa cho mình.

Chị Ngọc Anh - Đống Đa (Hà Nội) cho hay, sau khi đến cơ quan lúc 8h sáng, chị liền gọi điện đặt bàn ăn trưa cho nhóm bạn của mình, nhưng nhà hàng nào cũng báo "hết bàn".

"Tôi gọi điện cho 4 - 5 cửa hàng quen, nhưng nơi nào cũng từ chối vì đã nhận khách từ mùng 3, mùng 4 Tết. Đến mùng 5 là chốt khách rồi, nên không nhận thêm người. Chúng tôi tìm đến quán ăn nhỏ hơn cũng đông nghẹt và phải chờ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ mới có bàn", chị Ngọc Anh cho hay.

Anh Chiến - nhân viên một công ty gas ở Hà Nội cũng nhăn nhó, anh gọi điện đến vài ba nhà hàng nhưng đều không đặt được chỗ ăn trưa cho cơ quan anh. Vì vậy, cuối cùng anh đành gọi đặt bánh pizza mang đến cơ quan ăn trưa.

Không chỉ các quán ăn, mà các quán karaoke cũng luôn đông nghẹt khách vào ngày đầu năm. Những khách không đặt trước phòng hát thường phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ mới có phòng để vào. 

Nhân viên một quán karaoke trên đường Nguyễn Khang cho biết, trong ngày đầu tiên đi làm, các cơ quan thường tổ chức liên hoan mừng năm mới, nên ai cũng đổ xô đến những điểm vui chơi, vì thế các phòng hát trên đường Nguyễn Khang thường kín khách. Nếu không đặt trước, khách sẽ khó tìm được phòng hát vào dịp này.

http://vtc.vn/xep-hang-xi-cho-quan-an-phong-karaoke-dau-nam.1.541943.htm

Theo Châu Anh - Ngọc Lan/ VTC News

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh