Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xếp hàng săn tour du lịch 0 đồng tại Hà Nội

Hàng trăm người xếp hàng để thử vận may với phần thưởng là những chuyến du lịch miễn phí, túi, mũ bảo hiểm tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020.

du lich 0 dong anh 1

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM 2020) diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 300 gian hàng, giới thiệu hơn 10.000 tour trọn gói và sản phẩm du lịch. Trong sáng 18/11, hàng nghìn người đã tới tham quan, mua sắm.

du lich 0 dong anh 2

Bà Nguyễn Thị Quý chờ 20 phút để được tham dự trò chơi. Bà trúng được một chiếc mũ bảo hiểm. Đa phần người chơi trúng các món quà có giá trị nhỏ như voucher 100.000 đến 200.000 đồng, mũ bảo hiểm, túi du lịch. Tại nhiều gian hàng, phần thưởng vòng quay may mắn được doanh nghiệp đưa ra rất hấp dẫn với các tour du lịch đi Singapore, Thái Lan, Nha Trang, Phú Quốc...

du lich 0 dong anh 3

Nhiều gian hàng tổ chức các tiết mục văn nghệ như múa trống, hát dân ca, biểu diễn ảo thuật để thu hút du khách.

du lich 0 dong anh 4

Các tỉnh thành cũng tập trung tại đây để giới thiệu sản vật địa phương. Tại gian hàng của tỉnh Quảng Ninh, khách tham quan sẽ được tặng huy hiệu in hình hòn Trống Mái.

du lich 0 dong anh 5

Tuy bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, 6 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng đặt gian hàng tại đây. Gian hàng của Nhật Bản tổ chức thi tô tượng Maneki Neko và chụp ảnh cùng trang phục Kimono.

du lich 0 dong anh 6
Ông Bế Văn Minh, chủ một khách sạn ở Cao Bằng, đang tìm hiểu thông tin về du lịch Cần Thơ. Ông Minh thấy hội chợ đông vui, có nhiều tour để lựa chọn và ông đang muốn tìm hiểu thêm về Phú Quốc để đưa gia đình đến chơi.
du lich 0 dong anh 7

Chị Nguyễn Thị Xuân Lan, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Định, cho biết dù hội chợ đã bị lùi đến 2 lần do dịch Covid-19 nhưng chị vẫn tin tưởng nó sẽ được diễn ra. Trong buổi sáng khai mạc, chị đã có những khách hàng đầu tiên là doanh nghiệp báo hiệu một sự khởi sắc mới. Bên cạnh đó, chị cũng thấy vui khi gặp lại những người bạn bè, đồng nghiệp.

du lich 0 dong anh 8

Với chủ đề "Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam", hội chợ năm nay có sự tham gia của những công ty công nghệ và áp dụng nhiều sáng kiến để số hoá ngành du lịch. Nhiều cuộc hội thảo, toạ đàm được tổ chức để chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp trong ngành.

du lich 0 dong anh 9

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam sẽ kéo dài đến hết ngày 21/11.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm