Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xếp hàng mua iPhone 7 trước 5 ngày

Những tay xếp hàng chuyên nghiệp tại Mỹ được trả thù lao không nhỏ khi xếp hàng chờ mua smartphone mới nhất của Apple.

Cảnh tượng người dùng xếp hàng bên ngoài Apple Store mỗi khi iPhone mới ra mắt đã trở thành quen thuộc. Nó được xem như một nét văn hóa của tín đồ Apple trong mỗi mùa iPhone, từ 2007.

Năm nay, có nhiều nghi ngại về việc doanh số iPhone đã đạt đỉnh trong khi sản phẩm mới thiếu đột phá. Tuy nhiên, Apple có vẻ  không cần lo lắng về điều này.

Những hình ảnh xuất hiện mới đây cho thấy, hàng người đợi mua iPhone mới đã được thiết lập bên ngoài Apple Store tại đại lộ Kurfuerstendamm (Berlin, Đức), cùng với lều trại và ghế gập.

Cảnh tượng tương tự xuất hiện bên ngoài cửa hàng Apple tại New York, nơi hàng người đang ngày một dài thêm.

Xep hang mua iPhone 7 truoc 5 ngay hinh anh 1
Quang cảnh tương tự xuất hiện tại New York, Mỹ. Ảnh: Harvard Zhang.

Theo Harvard Zhang của Bloomberg News, người đầu tiên trong hàng này đã đợi ở đây từ ngày 25/8, nhiều ngày trước khi iPhone 7 ra mắt (7/9).

Một trong số những người có mặt tại đây rao bán vị trí của mình với giá 300 USD. Một số khác cho biết, họ được trả tiền để xếp hàng. Chẳng hạn, một tay “xếp hàng chuyên nghiệp” ở vị trí thứ 11 cho biết, anh nhận 3.400 USD cho một tuần chờ đợi.

Xep hang mua iPhone 7 truoc 5 ngay hinh anh 2
Robot xếp hàng giúp người dùng để mua iPhone 7 tại New Zealand. Ảnh: Spark.

Trong khi đó, một nhà mạng New Zealand lại chọn cách lạ để trợ giúp khách hàng đặt mua iPhone mới.

Spark – nhà mạng sẽ bán iPhone vào thứ 6 tới (16/9) - công bố 100 khách hàng đầu tiên đặt hàng iPhone 7 sẽ được xếp hàng thay bởi robot. Có tên Alpha 1, những chú robot này được điều khiển bởi ứng dụng, gắn điện thoại riêng vào người, cho phép người dùng xếp hàng qua ứng dụng gọi video FaceTime.

Những chú robot này có thể nhảy múa để giết thời gian trong khi chờ đợi. Chúng không cần lều trại, cũng không gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự như con người.

iPhone 7 và 7 Plus sẽ chính thức lên kệ vào ngày 16/9. Tại Việt Nam, nhiều cửa hàng đã lên kế hoạch thuê người xếp hàng tại Singapore để gom máy về nước bán. Giá cho mỗi suất xếp hàng này khoảng 100 USD.

Người Việt thuê xếp hàng mua iPhone 7 giá 100 USD/ngày

Nhiều người Việt sẵn sàng trả giá 100 USD/ngày để thuê người xếp hàng trước 3 đêm tại các điểm bán iPhone 7 ở Singapore. Loạt máy đầu tiên sẽ được mang về nước bán với giá cao.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ