Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xếp hàng gần một tiếng để lên máy bay đi nghỉ Tết Dương lịch

Sân bay Nội Bài trở nên quá tải ngày cuối năm 2020 do nhiều người rời thành phố để đi du lịch. Hành khách phải xếp hàng nhiều vòng ở quầy check-in và cửa an ninh.

san bay noi bai dip tet duong lich anh 1

Sáng 31/12, sảnh ga đi và khu vực quầy check-in đông hơn thường lệ khi nhiều người về quê và đi du lịch nhân dịp Tết Dương lịch.

san bay noi bai dip tet duong lich anh 2

Trung bình, mỗi hành khách phải xếp hàng gần 30 phút để làm thủ tục. Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì phải chờ đợi lâu.

san bay noi bai dip tet duong lich anh 3

Để khắc phục tình trạng này, các hãng bay cử nhiều nhân viên hỗ trợ khách hàng check-in online với những người không có hành lý ký gửi.

san bay noi bai dip tet duong lich anh 4

Các hàng ghế tại phòng chờ thời điểm trưa 31/12 còn vài chỗ trống.

san bay noi bai dip tet duong lich anh 5

Anh Tâm Đức tranh thủ thời gian chờ lên máy bay để gọi video call cho con. Bé Sam mới đẻ 4 tháng và đang ở cùng mẹ tại Cần Thơ. Do bận công việc ở Hà Nội nên tranh thủ dịp Tết Dương lịch, anh mới có thể bay vào thăm. Anh cho biết sân bay Nội Bài hôm nay đông đúc, phải xếp hàng lâu nhưng anh cảm thấy xứng đáng vì sẽ được ở bên con trong 3 ngày tới.

san bay noi bai dip tet duong lich anh 6

Tại cửa lên máy bay, hành khách xếp hàng đeo khẩu trang phòng dịch trật tự. Nhiều người chủ động chờ đến sát giờ mới làm thủ tục.

san bay noi bai dip tet duong lich anh 7

Chị Lan Anh và bé Phương tranh thủ dịp nghỉ Tết Dương lịch để bay đi nghỉ dưỡng ở Khánh Hoà. Chị cho biết sân bay khá đông và công tác kiểm tra an ninh hơi lâu. Tuy nhiên, do đến sớm nên hai mẹ con không gặp nhiều khó khăn.

san bay noi bai dip tet duong lich anh 8

Dù đông đúc nhưng hầu hết hành khách có ý thức phòng dịch. Mọi người đều đeo khẩu trang và chỉ mở ra khi qua cửa an ninh hoặc soát vé lên máy bay. Trẻ em chưa có chứng minh thư hay hộ chiếu thì không cần bỏ khẩu trang.

san bay noi bai dip tet duong lich anh 9

Với các gia đình có con nhỏ dưới 2 tuổi, hãng hàng không hỗ trợ vận chuyển miễn phí xe nôi. Chị Quyên cảm thấy khá hài lòng vì khi đi chơi ở Nha Trang, chị không phải lo bế con vất vả.

san bay noi bai dip tet duong lich anh 10

Một gia đình ngồi chờ vạ vật ở sân bay từ 5h sáng đến 12h trưa. Họ đến cửa lên máy bay chậm 2 phút nên không được qua. Các chuyến bay buổi sáng từ Hà Nội tới Đà Nẵng cũng không còn ghế trống để đổi vé. Anh chị yêu cầu trả lại hành lý ký gửi để về nhà. Hãng bay hứa 12h sẽ trả nhưng sau đó lại thông báo lùi đến 13h.

san bay noi bai dip tet duong lich anh 11

Ngoài sân đỗ, hàng chục chiếc máy bay nằm san sát nhau. Trên đường lăn, máy bay nối đuôi nhau cất cánh liên tục.

san bay noi bai dip tet duong lich anh 12

Đầu giờ sáng và buổi trưa là thời gian có nhiều chuyến bay nhất. Trung bình cứ 5 phút lại có một chuyến. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đi du lịch trong nước trở thành lựa chọn duy nhất của người dân trong dịp Tết Dương lịch.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Bamboo Airways _ Covid 19 Xã hội