Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xếp hàng chờ vào tiếp tế cho người cách ly ở TP.HCM

Nhiều gia đình đến ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM để tiếp tế cho người nhà ngay sau khi nơi đây tổ chức tiếp nhận.

Khu cach ly Covid-19 anh 1

Bên ngoài khu cách ly Ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM ngày 20/3, nhiều ôtô xếp hàng dài chở đồ tiếp tế cho người đang cách ly tại đây.

Khu cach ly Covid-19 anh 2

Các vật dụng được chuyển vào chủ yếu là đồ ăn nhanh như mì tôm, sữa, quạt máy và vật dụng sinh hoạt cá nhân.

Khu cach ly Covid-19 anh 3

Do số lượng người đưa đồ tiếp tế đông, nhiều người phải chờ khá lâu mới tới lượt. Ông Châu Lục Tỉnh (ngụ quận 6, TP.HCM) cho biết: "Tôi có con trai là du học sinh từ Mỹ được đưa đi cách ly tại đây. Tôi gửi vào cho nó một ít đồ dùng sinh hoạt cá nhân và vài món ăn ưa thích của nó khi ở Việt Nam. Con tôi ở trong đó nhắn là điều kiện sinh hoạt và cơ sở vật chất tại KTX tương đối tốt, ở rất thoải mái".

Khu cach ly Covid-19 anh 4

Mọi người chỉ được phép chuyển đồ cho người thân trong khu cách ly theo hai khung giờ trong ngày là 8h đến 10h và 14h đến 16h.

Khu cach ly Covid-19 anh 5

Để tránh tiếp xúc trực tiếp giữa người thân với người được cách ly, ký túc xá đã bố trí lực lượng dân phòng và dân quân tự vệ giao, nhận hàng giúp người dân.

Khu cach ly Covid-19 anh 6

Ngoài ra, để kịp thời tiếp nhận người cách ly đội ngũ nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện đã làm việc cả ngày lẫn đêm.

Khu cach ly Covid-19 anh 7

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 20/3, hàng chục chuyến xe chở người cách ly (chủ yếu là Việt kiều và du học sinh ở châu Âu) ra vào liên tục. Các tài xế được trang bị đồ bảo hộ toàn thân để đảm bảo an toàn. "Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đến 0h ngày 19/3 mới hoàn thành. Rạng sáng 20/3, những tòa nhà đầu tiên của KTX đã tiếp nhận người tới cách ly", ông Đặng Bá Bính (Trưởng bộ phận Văn hoá thông tin hỗ trợ sinh viên) chia sẻ.

Khu cach ly Covid-19 anh 8

Người cách ly phải xếp hàng khai báo y tế, kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Khu cach ly Covid-19 anh 9

Những chiếc xe đưa đón sau đó được nhân viên y tế phun thuốc khử trùng cả ngoài lẫn trong.

Khu cach ly Covid-19 anh 10

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM có quy mô khoảng 40.000 giường, cơ sở vật chất khang trang, nằm trong khu vực làng đại học và không quá gần khu dân cư nên việc cách ly sẽ hiệu quả và thuận lợi hơn. Dự kiến đây sẽ là khu cách ly lớn nhất TP.HCM.

Hà Nội trưng dụng tòa nhà 19 tầng làm nơi cách ly Từ 19/3, tòa nhà 19 tầng tại khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai) được Hà Nội trưng dụng làm nơi cách ly tập trung công dân về từ vùng có dịch Covid-19.

Hành khách mặc áo mưa ra sân bay Tân Sơn Nhất phòng Covid-19

Chiều 19/3, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), không khí vắng vẻ sau thông báo tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài. Một số hành khách mặc cả áo mưa để phòng dịch.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
64CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 8 27
Hà Nam 0 14
Vĩnh Phúc 0 14
Hưng Yên 0 2
Đà Nẵng02
TP HCM 0 1
Yên Bái01
Quảng Nam01
Đồng Nai01
Hải Dương01

Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Covid-19 Kinh nghiệm chống dịch Xã hội