Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xem xét vụ trưởng ban cha mẹ học sinh bác kết luận thanh tra

Hơn một tháng khiếu nại về tiền chênh lệch mua tập cho học sinh, ông Sơn Đẹp được mời họp xử lý kết luận thanh tra trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng.

Trao đổi với Zing.vn chiều 22/6, ông Sơn Đẹp (ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết UBND TP Sóc Trăng vừa mời ông họp xử lý kết luận thanh tra trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

Kết luận này buộc ông Đẹp (Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường - CMHS) nộp vào tài khoản tại kho bạc trên 31 triệu đồng. Trước đó, ông Đẹp đã có khiếu nại về việc này.

Theo quyết định của UBND TP Sóc Trăng về việc thu hồi tiền sau kết luận thanh tra, hơn 31 triệu đồng là phần chênh lệch khi ông Đẹp mua tập phát thưởng cho học sinh trong hai năm học 2013-2014 và 2014-2015.

Thanh tra tien mua tap cho hoc sinh anh 1
Ông Sơn Đẹp cho biết sẽ kiện UBND TP Sóc Trăng nếu bị bác đơn khiếu nại. Ảnh: Việt Tường.

Lý do có sự chênh lệch được ông Đẹp giải thích rằng ban đại diện CMHS dự trù tiền mua tập là 5.500 đồng mỗi quyển. Tuy nhiên, khi mua tập, ông thấy giấy không tốt nên mua loại 6.000 đồng.

Khi thanh tra làm việc, ông Đẹp bổ sung biên nhận 150 triệu của cửa hàng bán tập nhưng thanh tra không đồng ý. Đoàn thanh tra cho rằng số tiền chênh lệch là chi sai quy định vì không có hóa đơn giá trị gia tăng.

Tại biên bản cuộc họp ngày 20/6, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Võ Thanh Nhàn đề nghị trong 7 ngày, ông Đẹp phải nghiên cứu, đề xuất UBND thành phố để có cơ sở xem xét.

"Trong thời gian này, thành phố sẽ họp với các ngành xem xét trường hợp của ông Đẹp, chuyển cơ quan điều tra hoặc giải quyết khiếu nại", biên bản ghi.

Không đồng ý với cách xử lý trên, ông Sơn Đẹp nói: "Trường là đối tượng thanh tra chứ không phải ban đại diện CMHS. Tiền của CMHS đóng góp cho hội, khi tôi mua tập giá 6.000 đồng có báo cho một cấp phó, có biên nhận của nơi bán là được".

Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Võ Thanh Nhàn khẳng định với Zing.vn rằng vị trưởng ban đại diện CMHS này không tư túi. Theo ông Nhàn, vụ việc có phần trách nhiệm của trường, ban đại diện CMHS nên lãnh đạo trường cùng ban và ông Đẹp họp để bàn hướng giải quyết phù hợp.

Việc mua tập không có hóa đơn giá trị gia tăng được xem là kinh nghiệm để UBND TP Sóc Trăng chỉ đạo ngành giáo dục lấy đó làm bài học để chấn chỉnh các trường nếu có xảy ra vụ việc tương tự.

Theo ông Đẹp, trong vòng 15 ngày nhận được khiếu nại kết luận thanh tra, UBND TP Sóc Trăng phải có hướng giải quyết gửi ông bằng văn bản. Nếu UBND TP Sóc Trăng không rút lại kết luận thanh tra mà ra quyết định bác đơn khiếu nại, ông sẽ kiện UBND TP ra tòa.

Thanh tra tien mua tap cho hoc sinh anh 2
Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (màu đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Người 24 năm làm trưởng ban cha mẹ học sinh bác kết luận thanh tra

Theo quyết định của UBND TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, về việc thu hồi tiền sau kết luận thanh tra, ông Sơn Đẹp phải nộp vào kho bạc trên 31 triệu đồng.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Học sinh Giáo dục