Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Xem xét trách nhiệm nhà trường vụ 9X dâm ô nữ sinh

Phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, cho hay đơn vị này yêu cầu họp xem xét và xử lý trách nhiệm nhà trường khi để xảy ra sự việc 9X dâm ô nữ sinh lớp 9.

Trao đổi với Zing.vn sáng 16/12, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, cho biết sở đã đề nghị Phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột, nhà trường báo cáo vụ việc được báo chí đăng tải.

Theo đó, thanh niên 22 tuổi giả là phụ huynh trường THCS Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, vào trường dâm ô học sinh lớp 9.

Theo ông Khoa, sự việc xảy ra vào cuối tuần, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đang chờ văn bản từ các đơn vị gửi lên để có cơ sở xử lý. Hiện tại, do chưa có văn bản, sở chưa thể có chỉ đạo.

hoc sinh bi dam o anh 1

Đỗ Hữu Bảo (22 tuổi, trú phường Thành Công) tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.N.

Ông Khoa khẳng định nếu sự việc đúng như phản ánh, rõ ràng có vấn đề về quản lý vì để người lạ vào trường. Sở GD&ĐT sẽ xem xét trách nhiệm của những người liên quan, xử lý nghiêm sai phạm, nếu có.

Bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - cho biết sẽ yêu cầu họp xem xét và xử lý trách nhiệm nhà trường.

Cùng đó, Phòng GD&ĐT Buôn Ma Thuột quán triệt tất cả trường trên địa bàn nâng cao cảnh giác, không để xảy ra tình trạng người lạ vào trường.

Trước đó, ngày 15/12, thầy Hà Văn Vương, Hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương, cho biết đã có báo cáo gửi Phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột, về việc nữ sinh lớp 9 bị dâm ô trong nhà vệ sinh.

Theo thầy Vương, khoảng 7h ngày 14/12, Đỗ Hữu Bảo giả là phụ huynh đến trường để đưa chìa khóa. Sau khi vào trong trường, thanh niên này trốn ra phía sau nhà vệ sinh dâm ô học sinh, quay clip.

Chỉ đạo làm rõ vụ bảo vệ trường học tại TP.HCM bị tố dâm ô học sinh

Bước đầu, bảo vệ trường THCS tại quận Bình Tân, TP.HCM, phủ nhận có hành vi dâm ô đối với nữ sinh lớp 8 của trường.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm