Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xem xét lại quy trình bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi Lê Phước Hoài Bảo

Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết sẽ rà soát lại quy trình bổ nhiệm giám đốc sở Lê Phước Hoài Bảo sau khi nhận được kết luận từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Chiều 18/12, trao đổi với Zing.vn, ông Lê Văn Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết tỉnh Quảng Nam vẫn chưa nhận được văn bản kết luận về những vi phạm liên quan đến tập thể, cá nhân ở tỉnh này từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Quang Nam se xem xet lai quy trinh bo nhiem Giam doc so 30 tuoi anh 1
Ông Lê Phước Hoài Bảo (giữa), Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam, con trai ông Lê Phước Thanh. Ảnh: Đắc Đức.

Theo ông Dũng, tỉnh Quảng Nam chỉ nắm thông tin qua báo đài về việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan liên quan tiến hành thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

“Hiện Quảng Nam chưa nhận được văn bản kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những vi phạm của tập thể, cá nhân liên quan, trong đó có kết luận vi phạm của ông Lê Phước Hoài Bảo”, ông Dũng nói.

“Về quy trình bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo và những cá nhân liên quan thì chúng tôi đang chờ văn bản kết luận từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương để tiến hành xem xét kỹ lại quy trình”, vị Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy nói thêm.

Quang Nam se xem xet lai quy trinh bo nhiem Giam doc so 30 tuoi anh 2
Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi ông Lê Phước Hoài Bảo được bổ nhiệm làm giám đốc từ năm 2015. Ảnh: Đắc Đức.

Cũng theo Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam, trong 2 ngày 19 và 20/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam có lịch họp kiểm điểm tập thể, cá nhân theo định kỳ năm, chứ không phải họp để xử lý cán bộ vi phạm theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung Ương.

Cùng ngày, Zing.vn, đã liên hệ với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam để nắm thêm thông tin sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, song các đầu số đều không nhấc máy.

Trước đó, ngày 16/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận sai phạm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, ông Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Với những sai phạm này, UBKTTƯ yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Hoài Bảo.

Còn ông Lê Phước Thanh (cha ông Bảo), Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016vi phạm:

Với cương vị người đứng đầu, ông Thanh có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (là con trai của ông Thanh) giữ các chức vụ (Trưởng phòng của Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó giám đốc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục; để UBND tỉnh quyết định cử ông Lê Phước Hoài Bảo đi học thạc sĩ tại nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước không đúng quy định.

Giám đốc sở 30 tuổi Lê Phước Hoài Bảo: Tôi đang bối rối

Ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, chia sẻ bản thân đang "bối rối" sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố vi phạm của cá nhân và cha mình.

Đắc Đức - Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội