Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xem xét kỷ luật người đưa ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly sân bay

Bộ Công thương khẳng định việc cán bộ ký công văn đề nghị các cơ quan chức năng cấp thẻ kiểm soát an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng là trái thẩm quyền.

Tuần qua, các cơ quan An ninh Sân bay Nội Bài, Công an Cửa khẩu Nội Bài, Hải quan sân bay, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và cả Tổng công ty Hàng không Việt Nam nhận được đề nghị tạo điều kiện cấp thẻ kiểm soát an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công thương vào khu vực cách ly sân bay.

Sáng 8/5, trao đổi với Zing.vn, ông Đinh Việt Sơn, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam xác nhận đã nhận được đề nghị trên.

Ông Sơn nói rằng việc cấp thẻ kiểm soát an ninh vào khu vực cách ly sân bay thuộc trách nhiệm và thẩm quyền của các cảng vụ hàng không. Các cảng vụ hàng không sẽ căn cứ vào đề nghị, hồ sơ của từng trường hợp quyết định có cấp thẻ kiểm soát an ninh hay không.

The an ninh cho ong Vu Huy Hoang anh 1
Khu vực đón người thân ở Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Trong khi đó ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, cho biết đã nhận được công văn đề nghị tạo điều kiện cấp thẻ kiểm soát an ninh vào khu vực cách ly cho ông Vũ Huy Hoàng để tiễn người thân đi nước ngoài. Với trường hợp của ông Hoàng, cảng vụ sẽ đối chiếu với các quy định của pháp luật về việc cấp thẻ kiểm soát an ninh.

Theo vị này, có thông tin cho rằng ngày 5/5, ông Vũ Huy Hoàng được cấp thẻ kiểm soát an ninh vào khu vực cách ly để tiễn người thân đi nước ngoài. Về việc này lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc đang yêu cầu các cơ quan cấp dưới rà soát lại.

“Chúng tôi đang rà soát lại và sẽ báo cáo lên cơ quan cấp trên về việc này trong thời gian sớm nhất”, ông Phương khẳng định.

Ngày 8/5, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu tiến hành kiểm tra các vấn đề việc báo chí phản ánh về việc ông Vũ Huy Hoàng xin cấp thẻ kiểm soát an ninh vào khu vực cách ly của sân bay Nội Bài.

Theo Bộ Công thương, trong ngày 4/5, ông Vũ Huy Hoàng liên lạc qua điện thoại với cán bộ phụ trách lễ tân của Văn phòng Bộ Công Thương là ông Đào Đặng Tùng Lâm đề nghị được tạo điều kiện, hỗ trợ làm thủ tục vào khu vực cách ly sân bay Nội Bài để tiễn người thân đi công tác nước ngoài.

Trong ngày 4/5, ông Đào Đặng Tùng Lâm đã làm công văn số 3844/BCT-VP trình Phó chánh Văn phòng Nguyễn Như Diễm ký mà không báo cáo các cấp có thẩm quyền.

Ngày 5/5, ông Vũ Huy Hoàng được Cảng Vụ hàng không miền Bắc cấp thẻ số TL-504, HAN:0066540 vào khu vực cách ly 2A, đồng thời, ông Lâm là cán bộ trực tiếp đi cùng ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly 2A.

Theo lãnh đạo Bộ Công thương việc ông Nguyễn Như Diễm ký công văn gửi các cơ quan là không phù hợp với các quy định của pháp luật. Lãnh đạo Bộ Công thương đã yêu cầu các cá nhân liên quan giải trình sự việc.

Trên cơ sở giải trình của ông Đào Đặng Tùng Lâm và ông Nguyễn Như Diễm, Bộ Công Thương đang xem xét hình thức xử lý phù hợp.

1 năm rưỡi trước khi về hưu ông Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm 97 cán bộ

Bộ Nội vụ kết luận từ đầu năm 2015 đến giữa năm 2016, ông Vũ Huy Hoàng đã bổ nhiệm 97 cán bộ, trong đó có Trịnh Xuân Thanh.

 

 


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Trần Tuấn Anh Xã hội