Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Xem xét kỷ luật dàn cựu lãnh đạo Petrolimex vì sai phạm nghiêm trọng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định nhiều cựu lãnh đạo của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã có những vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật.

Tại kỳ họp thứ 39 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27/9, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Tập đoàn có nhiều vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác cán bộ.

Uy ban Kiem tra Trung uong anh 1
Kỳ họp thứ 39 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Cùng với đó là những sai phạm trong quản lý, sử dụng, bảo toàn và phát triển vốn, tài sản; hoạt động kinh doanh xăng dầu; cổ phần hóa, tái cơ cấu, thoái vốn nhà nước và thực hiện một số dự án đầu tư xây dựng.

Những sai phạm này đã gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước.

Trong đó, xét về trách nhiệm cá nhân, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc Petrolimex Bùi Ngọc Bảo phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn.

Các ông Trần Văn Thịnh (nguyên Ủy viên HĐQT, nguyên Tổng giám đốc), Trần Minh Hải (Phó bí thư Thường trực Đảng ủy), Nguyễn Thanh Sơn (Ủy viên HĐQT), Nguyễn Quang Tuấn (nguyên Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Petrolimex Singapore) cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và các cán bộ nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Đề nghị khai trừ Đảng ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn

Trước những sai phạm liên quan vụ AVG, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn.


Anh Thư

Bạn có thể quan tâm