Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xem xét kỷ luật cán bộ chạm vào chỗ nhạy cảm của nữ tạp vụ

Ông Hồ Ngọc Tấn, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách trong vụ sờ vào chỗ nhạy cảm của nữ nhân viên.

Sáng 7/10, nguồn tin riêng của phóng viên Zing.vn cho cho biết Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau đã chuyển hồ sơ kiểm điểm Phó giám đốc sở này là ông Hồ Ngọc Tấn cho Đảng ủy khối Dân chính đảng tỉnh xem xét xử lý theo quy trình.

"Ông Tấn thuộc diện Tỉnh ủy quản lý nên Đảng ủy khối Dân chính Đảng sẽ trình cấp trên để ra quyết định kỷ luật cán bộ này", nguồn tin cho hay.

Trước đó, khi họp kiểm điểm tại Chi bộ, ông Tấn tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Đảng ủy Sở này sau đó tổ chức họp và đa số bỏ phiếu đề nghị kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Tấn.

Pho giam doc So sam so nu tap vu anh 1
Hình ảnh ông Tấn sờ soạng nữ tạp vụ được cắt từ clip.

Thông tin kiểm điểm ông Tấn được nhiều cán bộ làm việc tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau biết đến. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Zing.vn tối 6/10, Giám đốc sở Văn hóa Cà Mau là ông Trần Hiếu Hùng không tiết lộ việc kiểm điểm cấp phó và cho biết ông đang đi công tác tỉnh Bình Phước.

"Kiểm điểm cán bộ như thế nào phải chờ kết luận mới thông tin được", người đứng đầu Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau nói.

Gần hai tháng trước, nhiều người ở Cà Mau chia sẻ với nhau clip ông Tấn choàng tay vào vùng nhạy cảm của nữ nhân viên. Vụ việc xảy ra khoảng nửa năm, tại khu vực để bàn ghế và một số vật dụng làm việc thường xuyên của chị tạp vụ tại Sở này.

Giải trình với lãnh đạo, ông Tấn nói chuyện "vô ý" xảy ra khi nữ tạp vụ nói trong điện thoại có lưu hình đẹp, muốn đưa ông xem. Khi ông cầm lấy điện thoại thì chị này tránh qua một bên, giật điện thoại lại và kéo tay phó giám đốc đi theo rồi có ai đó quay phim, chụp ảnh.

Tin ông Tấn "vô ý" nên lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau chỉ nhắc nhở cán bộ này. Sau đó, dư luận ở địa phương này thật sự "dậy sóng" khi xem clip có nội dung ngược lại những gì ông Tấn nói.

Clip dài 58 giây có nội dung nữ tạp vụ đứng soạn đồ ở bàn. Một lúc sau thì ông Tấn xuất hiện. Vị phó giám đốc được cho là đi ngang qua, rồi quay lại ôm nữ nhân viên và sờ soạng. Ông Tấn bỏ đi vài giây thì quay lại ôm, sờ soạng nữ tạp vụ lần nữa.

Từ sự thật này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cà Mau được cấp trên chỉ đạo phải kiểm điểm ông Tấn để có hình thức kỷ luật.

Xuất hiện thêm clip phó giám đốc sở ôm nữ tạp vụ

Sau khi Phó giám đốc Sở Văn hóa Cà Mau phản bác chuyện "quấy rối" chị tạp vụ, nhiều người ở tỉnh này đã chia sẻ với nhau clip cho thấy ông Tấn ôm nữ nhân viên.

'Tôi đặt máy quay phó giám đốc sở để làm bằng chứng'

Sau nhiều ngày im lặng, nữ tạp vụ vừa xin nghỉ việc tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã lên tiếng về chuyện chị bị phó giám đốc ôm và sờ soạng.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội