Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xem xét kiến nghị của người dân phố cà phê đường tàu

Phó thủ tướng giao Bộ GTVT và UBND Hà Nội xem xét xử lý kiến nghị của người dân phố cà phê đường tàu theo quy định, bảo đảm tuyệt đối trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

Về việc các hộ kinh doanh phố cà phê đường tàu tại Chắn 5 Trần Phú gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng về việc sẽ đảm bảo an toàn đường sắt để được kinh doanh trở lại, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, giao Bộ GTVT và UBND thành phố Hà Nội xem xét, xử lý kiến nghị theo quy định của pháp luật, bảo đảm tuyệt đối trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

pho ca phe duong tau anh 1
Cà phê đường tàu tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Ảnh: Việt Hùng.

Phó thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng nghiên cứu giải pháp lâu dài thực hiện di dời, tái định cư các hộ sinh sống, kinh doanh trong khu vực hành lang an toàn giao thông đường sắt, bảo đảm tuân thủ quy định của Luật Đường sắt và ổn định đời sống, cũng như hoạt động kinh doanh lâu dài cho người dân.

Theo Bộ GTVT, trong 9 tháng năm 2019, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng của thành phố Hà Nội đã và đang diễn biến phức tạp. Trong số này có việc người dân và du khách tụ tập để chụp ảnh, uống cà phê trong lòng đường sắt.

Bên cạnh đó, các hộ dân hiện kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc theo đường sắt có hành vi họp chợ, kê bàn ghế buôn bán phục vụ du khách trong lòng đường sắt, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông tại các khu vực này.

Trước tình hình trên, Bộ GTVT đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan đề nghị khẩn trương giải tán các tụ điểm chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt chạy qua các quận nội thành Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, lực lượng chức năng tại thành phố Hà Nội đã ra quân xử lý, đình chỉ hoạt động của các quán cà phê ven đường tàu tại khu vực Điện Biên Phủ, Trần Phú, Phùng Hưng.

Sau đó, các hộ kinh doanh phố cà phê đường tàu, trong đó các các hộ dân tại Chắn 5 Trần Phú có gửi đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng về việc sẽ đảm bảo an toàn đường sắt, lắp camera, loa cảnh báo, barrie chắn lối đi sang đường tàu bằng inox... để được kinh doanh trở lại.

Người dân cho rằng hoạt động kinh doanh này là đà để phát triển du lịch, thu hút du khách nước ngoài, kéo theo đó là kinh tế của người dân phát triển.

Một người tử nạn gần phố cà phê đường tàu

Người đàn ông chưa rõ danh tính bị tàu tông chết tại chỗ lúc rạng sáng tại khu vực gần phố cà phê đường tàu Phùng Hưng.


https://www.vietnamplus.vn/xem-xet-kien-nghi-cua-nguoi-dan-pho-caphe-duong-tau/605928.vnp

Theo TTXVN/Vietnam+

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Trương Hòa Bình Xã hội