Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xem xét khen thưởng cô giáo đưa ảnh bé bị đánh lên Facebook

“Việc khen thưởng hay tuyên dương những hành động lên án bạo hành của cô Nhi sẽ được chúng tôi đưa ra họp bàn trong thời gian sắp tới”, Trưởng phòng Giáo dục huyện Con Cuông nói.

Ngày 3/9, ông Phan Văn Trương – Chủ tịch Công đoàn Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông, Nghệ An cho biết, sự việc cô giáo Cao Thị Kiều Nhi – công tác tại trường mầm non xã Thạch Ngàn phải viết bản kiểm điểm vì bảo vệ học trò bị cha dượng bạo hành đã được giải quyết ổn thỏa.

Kiểm điểm cô giáo vì đưa ảnh bé gái bị bạo hành lên Facebook

Đưa ảnh học trò bị cha dượng bạo hành lên mạng xã hội, chị Nhi đã phải viết bản kiểm điểm vì làm xấu hình ảnh địa phương.

Ông Trương chia sẻ bản thân mình có tiếp xúc với cô Nhi nhiều lần và cảm nhận thấy đây là người biết chia sẻ, quan tâm tới những người xung quanh.

“Cô Nhi là người có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, suốt nhiều năm công tác không mắc sai lầm nghiêm trọng nào. Thông qua đồng nghiệp, tôi còn được biết cô Nhi là người có tấm lòng hảo tâm, thường xuyên làm từ thiện để giúp đỡ trẻ em và người già khó khăn trên địa bàn” – ông Trương nói.

Cô Cao Thị Kiều Nhi cùng các em học sinh tại trường mầm non xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông. Ảnh: Phụ Nữ TP HCM.

Vì tấm gương ấy nên trong các cuộc họp thi đua của Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông luôn nêu tên cô Cao Thị Kiều Nhi như tuyên dương, làm tấm gương để mọi người noi theo.

Còn việc trao bằng khen thưởng, ông Trương cho biết: “Sắp tới chúng tôi sẽ phát động những cuộc thi như Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh rồi xem xét cô Nhi có những thành tích gì, phấn đấu tới đâu… nếu đạt sẽ tiến hành trao tặng bằng khen”.

Ông Trương cho hay, ngày 24/8 biết thông tin một trẻ bị cha dượng bạo hành được cô Nhi chụp ảnh lại đưa lên trang mạng cá nhân, đích thân ông đã liên lạc với lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông và cử một chuyên viên về cơ sở để tìm hiểu thực tế.

Ông Trương khẳng định: “Chuyên viên này về chỉ để tìm hiểu sự thật chuyện em bé bị cha dượng bạo hành chứ không phải đại diện cho phòng giáo dục về họp bàn kiểm điểm cô Nhi. Nhưng do có sự hiểu nhầm trong quá trình giao tiếp nên giữa các bên có sự hiểu nhầm với nhau”.

Trước việc cô Nhi phải viết bản kiểm điểm vì vội vàng đưa ảnh cháu bé bị cha dượng bạo hành lên mạng xã hội làm xấu hình ảnh địa phương, ông Trương tỏ ý không đồng tình nên đã thường xuyên liên lạc với các bên thăm hỏi, động viên và đưa ra phương án xử lý tình hình.

“Hiện tại, vụ việc của cô Nhi về cơ bản đã được xử lý xong. Không có chuyện cô Nhi bị kiểm điểm vì lên án chuyện bạo hành trẻ em. Lãnh đạo trường mầm non xã Thạch Ngàn cũng sẽ trả lại bản kiểm điểm mà trước đó cô Nhi đã viết cho cô ấy” – ông Trương nói.

Ngày 31/8, ông Phan Anh Tài – Trưởng phòng Giáo dục huyện Con Cuông cũng khẳng định không có chuyện kỷ luật hay buộc cô giáo Cao Thị Kiều Nhi phải viết bản kiểm điểm. Ông Tài nói: “Hành động của cô Nhi không làm ảnh hưởng uy tín của ngành”.

Theo ông Tài, cuộc họp vào ngày 27/8 có nội dung nhắc nhở cô giáo Nhi nên làm đúng quy trình giải quyết vấn đề.

“Đúng ra khi phát hiện ra học trò của mình bị bố mẹ bạo hành, cô Nhi nên báo cáo cho lãnh đạo, chính quyền địa phương tìm cách giải quyết chứ không đưa ngay lên mạng xã hội” – ông Tài cho biết.

Ông Tài cũng khẳng định, hành động của cô giáo Nhi là việc làm tốt, được nhiều người hưởng ứng nhưng lại không đúng, trúng với quy định nên đã họp bàn nhắc nhở.

Sau cuộc họp ngày 27/8, cô giáo Cao Thị Kiều Nhi vẫn đi dạy bình thường. Được biết, cô Nhi là giáo viên lâu năm trong nghề, trong suốt thời gian công tác không bị khiển trách hay kiểm điểm lần nào.

“Việc khen thưởng hay tuyên dương những hành động lên án bạo hành của cô Nhi sẽ được chúng tôi đưa ra họp bàn trong thời gian sắp tới” – ông Phan Anh Tài cho hay.

http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/doi-song/co-giao-bi-kiem-diem-vi-bao-ve-be-gai-se-trao-bang-khen-neu-59093/

Theo Sông Hương/Phụ Nữ TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục